Câu kỷ có thể nuôi dưỡng gan, thận, tăng cường thị lực, còn trong trứng có chứa protein giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa viễn thị.

Câu kỷ có chức năng chăm sóc sức khỏe, đây là một sản phẩm bổ dưỡng và giúp kéo dài tuổi thọ thường được sử dụng bởi người trung niên. Câu kỷ còn được gọi là “báu vật” thảo dược Trung Quốc. Ngay từ thời cổ đại, các y học đã nắm vững các đặc tính dược liệu của câu kỷ.

Trong Bản thảo chính nghĩa có viết: “Câu kỷ vị nặng mà thuần, vì thế có thể dùng để bổ âm, trong âm có dương, có thể dưỡng khí, dưỡng âm mà không gây ra âm suy, bù dương mà làm mạnh dương”.

Lục Du là một nhà thơ Nam Tống, Trung Quốc, về già thị lực ông giảm, sau này mỗi ngày ông đều kiên trì uống nước câu kỷ kết quả chữa khỏi bệnh về mắt.

Câu kỷ chứa 14 axit amin và một lượng lớn carotene. Nó cũng chứa betaine, nicotine, taurine, vitamin B1, và canxi, phốt pho, sắt và các chất khác.

Nghiên cứu y học hiện đại chứng minh rằng, câu kỷ không chỉ được sử dụng để phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, tăng lipid máu, bệnh gan và khối u, mà còn có giá trị y tế đặc biệt để phòng ngừa, điều trị các bệnh về mắt. Một lượng lớn carotene có trong câu kỷ có thể được chuyển đổi thành vitamin A nhờ các enzyme sau khi đi vào cơ thể con người. Vitamin A luôn được gọi là vitamin đặc biệt giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa suy giảm thị lực.

Trong số các loại thực phẩm giúp sáng mắt thì câu kỷ và trứng gà được nhiều người lựa chọn. Đây gần như là cặp đôi hoàn hảo trong việc hỗ trợ chữa trị cận thị, viễn thị và giúp đôi mắt sáng.

Cách làm:

– Cho câu kỷ vào nước ngâm.

– Đập trứng gà vào bát.

– Thêm nước ấm và một chút muối, khuấy đều.

– Lọc bọt trên bề mặt trứng.

– Đun sôi nước rồi cho bát trứng vào nồi hấp.

– Đợi trứng đặc lại một chút thì cho câu kỷ vào hấp trong khoảng 2 phút nữa.

Cuối cùng thêm một chút dầu mè vào là được.

Trứng hấp câu kỷ thuộc công thức để nuôi dưỡng máu, nuôi dưỡng cơ thể và nuôi dưỡng khí. Ăn trứng hấp với câu kỷ mỗi tuần một lần có tác dụng tốt trong điều trị cận thị, viễn thị và mỏi mắt.

Ngoài ra, trứng hấp câu kỷ cũng có thể cải thiện chứng quáng gà do mỏi mắt và thiếu vitamin A.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã đến tuổi trung niên và mắt dần kém đi, có thể uống nước câu kỷ pha với mật ong để bảo vệ và chống lão hóa mắt, với công thức như sau:

– Một thìa câu kỷ chất lượng tốt, rửa sạch cho vào cốc nước sôi, khi nước nguội khoảng 2,3 phần thì cho 1 thìa mật ong vào khuấy đều.

– Uống một ly mỗi sáng và trước khi đi ngủ, chỉ sau 2 tháng bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Massage điều trị lão hóa mắt

Bạn có thể tham khảo một số cách massage điều trị lão hóa mắt đơn giản dưới đây nhé:

– Massage lông mày qua lại bằng ngón giữa của cả hai tay 20 lần.

– Dùng 4 ngón tay massage mắt 20 lần từ trái sang phải rồi ngược lại.

– Dùng 4 ngón tay massage 2 bên mắt.

– Dùng ngón tay giữa xoa bóp sống mũi từ trên xuống dưới.

– Dùng ngón tay giữa của bạn để xoa bóp thái dương theo chiều kim đồng hồ 20 lần và ngược chiều kim đồng hồ 20 lần.

– Dùng ngón tay cái xoa bóp cuống tai 20 lần.

– Nắm lấy dái tai bằng ngón tay cái và ngón trỏ ở cả hai bên, kéo dái tai xuống 20 lần.

Kiên trì thực hiện 6 hành động này trong một thời gian dài sẽ không chỉ ngăn ngừa viễn thị mà còn giảm nếp nhăn và giữ cho đầu óc tỉnh táo.

Ảnh happyday543

Video xem thêm: Con đường sáng cho một sinh mệnh lạc lối

videoinfo__video3.dkn.tv||23ecf54f2__