Muốn món ăn vừa giữ được hương vị tươi ngon lại mềm và thấm vị, chúng ta cần biết một số mẹo vặt nhỏ trong khâu chế biến.

Bạn cùng Bếp Đại Kỷ Nguyên tham khảo một số cách dưới đây nhé.

1. Rau cải xanh

Đừng cho nước lạnh vào chảo trong lúc xào, như thế sẽ làm rau bị nhũn và chín quá mức, mà thêm ít nước sôi càng làm rau thêm xanh và tươi hơn.

2. Cật

Sau khi cắt thành lát cho thêm ít giấm trắng vào ướp trong 10 phút, giúp cật sạch và teo lại, khi xào sẽ tươi, giòn hơn đó.

3. Củ sen hoặc củ sen thái lát

Thêm ít nước vào lúc xào giúp món ăn không bị đen.

4. Cà tím

Ngay lúc thái lát thì cho cà ngâm vào nước, nếu không mủ cà sẽ oxy hóa rồi thâm. Khi chế biến cho thêm một ít giấm, cà sẽ không bị đen nữa.

5. Đậu phụ

Trước khi nấu đậu phụ, nên ngâm đậu trong nước sôi 10 phút để loại bỏ vị chua của đậu và kiềm. Vào mùa hè, tốt nhất là cắt đậu phụ ra, ngâm nó trong nước muối ấm, xả nước vài lần trước khi nấu, đậu phụ sẽ không có vị chua.

6. Lạc (Đậu phộng)

Xào lạc trong chảo và dầu lạnh giúp lạc giòn, không đổi màu và không bị bong vỏ.

7. Salad

Khi trộn salad cho thêm một chút bia để màu sắc và hương vị của salad được tươi thơm hơn.

8. Canh xương

Khi canh sôi cho nước lạnh vào nồi để nhiệt độ giảm đột ngột và protein đông cứng lại, giúp canh xương thơm ngon hơn.

 9. Thịt bò

Trước khi chiên các lát thịt bò, hãy pha loãng bia rồi cho thịt bò vào ướp trong 30 phút, để enzyme trong bia phá vỡ protein để tăng độ mềm của thịt bò.

10. Cá hấp

Sau khi mở nắp ra, hấp lại một lần nữa sẽ giúp thịt cá teo lại và chín nhanh hơn, nước trong cá chảy ra tạo mùi thơm cùng hương vị khó quên.

11. Rán trứng gà

Khi đánh trứng, thêm một lượng nước ấm vào sẽ làm trứng mềm và ngon hơn. Khi rán trứng, nhớ dùng đũa tre cuộn từ từ, đảm bảo trứng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

12. Chiên tôm

Cho tôm vào bát, thêm một chút muối, xíu bột baking soda, ngâm vào nước một lúc, sau đó rửa sạch. Điều này giúp tôm chiên có màu trong, ngon và đẹp mắt.

Hãy trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của gia đình khi biết thêm những mẹo nấu ăn này bạn nhé.

Video xem thêm: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__