Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn là một trong những nghề cao quý nhất trong xã hội. Tuy không phải là một nghề mang lại sự giàu sang, nhưng những người làm nghề giáo đều biết phần thưởng lớn nhất đối với một giáo viên không phải là tiền tài, mà là sự trưởng thành của học sinh, cũng như tình cảm yêu quí, kính trọng học sinh dành cho mình.

Giáo dục tri thức, tư tưởng cho những người trẻ tuổi không dễ. Công việc giáo dục chỉ được coi là hoàn thành khi người giáo viên thấy học sinh của mình áp dụng được kiến thức đã học vào trong cuộc sống, và học sinh đạt được sự thăng hoa trong tư tưởng hướng về các giá trị chân thật và thiện lương.

vlcsnap-8629-02-20-08h31m24s969

Trong quãng đời học sinh, trường học chính là mái nhà thứ hai, nên giữa giáo viên và học sinh thường có mối quan hệ rất thân thiết và gắn bó. Các thầy cô giáo được coi như người cha, người mẹ thứ hai, thậm chí còn là thần tượng, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh sống và noi gương mình.

vlcsnap-7834-03-16-12h56m42s107

Câu chuyện của thầy giáo trung học Jeff Petrie ở trường trung học Wisconsin Riverdale là một minh chứng cho một mối quan hệ thầy trò cảm động và đầy tính nhân văn. Khi biết thầy giáo yêu quý của mình, thầy Jeff Petrie, không thể tham gia lễ diễu hành về trường vì căn bệnh ung thư bạch huyết hiểm nghèo, 625 em học sinh của trường đã lên chín chiếc xe buýt và tới nhà thầy giáo. Các em đã mang cuộc diễu hành đến với thầy!

Các em đã cùng gia đình thầy Petrie giữ bí mật về việc này tới phút cuối cùng, để đem lại cho thầy một điều bất ngờ tuyệt vời.

vlcsnap-4609-08-05-17h10m20s413

Thầy Petrie đã vô cùng ngạc nhiên và xúc động trước tấm lòng của các em học sinh dành cho mình. Thầy vô cùng mãn nguyện vì đã góp phần đào tạo nên một thế hệ học sinh có phẩm hạnh tốt và tấm lòng biết chia sẻ. Đây chính là phần thưởng lớn nhất cho những người làm trong lĩnh vực “trồng người”.

Chúng ta hãy cùng xem câu chuyện này qua video dưới đây nhé:

Minh Tuệ biên dịch

Xem thêm: