Trên con đường Manila của Philippines được chất đầy những ngà voi quý giá bị thu giữ. Đồng thời chính quyền địa phương đã  công khai dùng xe lu để hủy những ngà voi này.

Khi thấy cảnh tượng này rất nhiều người dân đã vây quanh lại để xem và chụp ảnh, ngoài ra còn có không ít phóng viên đến tận hiện trường để lấy thông tin. Người dân quanh đây đều không hiểu tại sao lại có nhiều ngà voi đến thế?

nga voi 1

Điều khiến người dân ở đây bất ngờ hơn nữa, đó là chiếc xe lu bên cạnh đang chuẩn bị nghiền nát đống ngà voi này.

nga voi 2

Được biết những ngà voi này đều được buôn lậu từ Kenya, Tanzania, Zambia… đến thủ đô Manila này. Theo giá chợ đen thì số lượng ngà voi này trị giá 224 tỷ đồng. Lần này chính quyền Manila đã tiêu hủy 5 tấn ngà voi nhập lậu, với mục đích là để nói rõ cho người dân thế giới biết, hoàn toàn không cho phép việc buôn bán động vật hoang dã.

nga voi 4

Từ thời xưa, ngà voi đã là một loại rất quý hiếm, thông thường nó được sử dụng để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ. Ngày nay người ta vẫn rất thích sử dụng chúng để làm ra những đồ trang sức hoặc những đồ dùng hàng ngày. Do mức độ sử dụng ngà voi càng ngày càng nhiều, khiến cho số lượng voi càng ngày càng giảm đi nhiều. Do đó ở một vài quốc gia đã có quy định rõ ràng là không được phép tiến hành giao dịch ngà voi.

nga voi 4

Có rất nhiều người cho rằng, khi ngà voi bị cắt thì sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng của chúng. Tuy nhiên sự thực thì lại không hẳn là vậy, vì để ngà voi bán được giá nhất, những kẻ săn bắt đã cắt ngà voi từ sát phần xương sọ, do đó những con voi bị cưa ngà thì đều không thể sống sót.

nga voi 5

Chúng ta có thể giúp một tay để chặn đứng việc làm này chỉ bằng một việc hết sức đơn giản: “Không mua bán, thì sẽ không có giết hại”.

Thiên Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: