Đối diện với dịch bệnh COVID-19 trước mắt, các học viên Pháp Luân Công nói với mọi người thường xuyên niệm 9 chữ vàng “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” để có thể chuyển nguy thành an. Một số người không hiểu về tu luyện khí công sẽ không giải thích được và cảm thấy phải chăng là “mê tín”?

Trong các học viên Pháp Luân Công, có nhiều người từng mắc bệnh nặng nhưng thông qua tu luyện đã có được thân thể khỏe mạnh. Một số người không tu luyện niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” cũng đắc được nhiều phúc báo. Những câu chuyện chân thực của nhiều người đã được ghi chép lại và đăng trên Minh Huệ Net. Ở đây chúng ta thảo luận một chút về đạo lý chữa bệnh khỏe người của Pháp Luân Công trên góc độ khoa học.

Dưới tình trạng dịch bệnh bùng phát do chủng virus Vũ Hán, nếu nhìn từ y học của Trung Quốc cổ đại thì nó thuộc về “tà khí”. Vậy người Trung Quốc xưa làm thế nào để ngăn ngừa dịch bệnh? Trong “Hoàng Đế Nội Kinh” có đoạn, Hoàng đế viết: Dư văn ngũ dịch chi chí, giai tương nhiễm dị, vô vấn đại tiểu, bệnh trạng tương tự, bất thi cứu liệu, như hà khả đắc bất tương di dị giả? Kỳ Bá viết: Bất tương nhiễm giả, chính khí tồn nội, tà bất khả can.

Đoạn này có ý tứ là: Hiên Viên Hoàng đế hỏi Kỳ Bá: Khi gặp phải 5 loại bệnh dù là lớn hay nhỏ, dễ lây nhiễm, bệnh trạng tương tự nhau cho nên không có cách nào thông qua thủ pháp bên ngoài để chữa trị, khanh cho ta hỏi làm thế nào để có thể tránh khỏi bị lây nhiễm bệnh? Kỳ Bá đáp: Người không bị lây nhiễm thông thường là những ai có chính khí tồn tại bên trong thân thể nên tà khí không dám xâm nhập. Rất nhiều người Trung Quốc không hiểu được câu nói này. Vậy vì sao “có chính khí ở trong thân thể thì tà khí không dám xâm nhập”? Có phải phương pháp chống lại dịch bệnh của người xưa là điều “mê tín” chăng?

Các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn được trình bày trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh: DKN)

Khí “氣” được đề cập trong “Hoàng Đế Nội Kinh”, người xưa gọi đó là khí “炁”, nó không phải là không khí mà khoa học nói đến, mà là một loại vật chất vô hình vô tướng trong vũ trụ. Loại vật chất này có công dụng gì? Trong cuốn sách “Pháp Luân Công” có giảng rằng: “Thân thể người thông qua tu luyện, thì điều động được năng lượng của chủng loại vật chất ấy, có thể cải biến tình trạng của thân thể người, đạt tác dụng trừ bệnh khoẻ thân”. Trong sách cũng đề cập đến: “Người luyện tới công phu cao rồi, họ phát xuất ra không phải là khí, mà là các đám năng lượng cao, là biểu hiện vật chất cao năng lượng có hình thức ánh sáng, những hạt của nó rất nhỏ, mật độ rất lớn, đó chính là ‘công’, bấy giờ mới có thể có tác dụng chế ước với người thường, mới có thể chữa bệnh cho người”.

Có thể thấy, cái người xưa gọi là khí “氣” không chỉ là vật chất mà nó còn mang theo năng lượng, còn có thể chuyển hóa hướng đến vật chất cao năng lượng. Vậy nên chính khí là năng lượng thuần chính. Còn tà khí chính là những vật chất phụ diện như là: gió, lạnh, nóng, ẩm, khô, lửa hoặc là những thứ mắt nhìn không thấy như virus, vi khuẩn v.v. Thì đều thuộc về khái niệm tà khí người xưa nói đến. Năng lượng của chính khí có thể chống chọi và tiêu diệt tà khí nên Kỳ Bá mới nói là: “Có chính khí ở trong thân thể thì tà khí không dám xâm nhập”.

Virus mà khoa học hiện đại biết được thông thường chỉ từ 50nm đến 100nm, cấu tạo của nó gồm lớp vỏ protein bên trong có chứa một loại axit nucleic (DNA hoặc RNA), loại axit nucleic này bao gồm một tổ hợp tín tức có tác dụng thực thi phá hoại tế bào. Trước mắt, phương pháp vật lý thông thường giúp tiêu diệt virus chính là sử dụng tia tử ngoại. Vì tia tử ngoại có bước sóng dài 10-400nm và hạt photon đơn mang theo năng lượng rất lớn nên nó có thể phá hủy axit nucleic của vi khuẩn và virus.

Axit nucleic bị phá hủy cũng có nghĩa là các tổ hợp tín tức mà axit nucleic mang theo cũng bị hủy, cho nên chúng không còn cách nào để thực hiện chức năng đã được định sẵn của virus. Mùa hè, người ta mặc áo tay ngắn đứng dưới ánh nắng mặt trời chói chang sẽ cảm thấy da như bị thiêu đốt và vô cùng nóng rát, như vậy năng lượng mà tia tử ngoại mang theo sẽ khiến cho protein ở bề mặt da người phát sinh biến hóa.

Đây là một cảnh tượng kỳ diệu xuất hiện khi một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc luyện công và được máy ảnh ghi lại. (Ảnh: Minh Huệ)

“Công” được đề cập trong các môn khí công Trung Quốc kỳ thực nó mang theo loại vật chất cao năng lượng giống như ánh sáng. Loại vật chất này không nằm trong phạm vi quang phổ có thể nhìn thấy cho nên mắt thịt của con người không nhìn thấy nó. Tuy nhiên, nó có tính phóng xạ và có tác dụng sát khuẩn.

Năm 2003, một nhà khoa học tiến hành thí nghiệm y khoa sinh học về trường năng lượng tu luyện của Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công). Để thí nghiệm thành công, ông đã dùng kỹ thuật nghiên cứu tế bào cơ tim thì cho thấy rõ ràng trường năng lượng của Pháp Luân Đại Pháp làm gia tăng hoạt động co bóp của tế bào cơ tim. Điều này chứng minh rằng trường luyện công đã cung cấp một loại vật chất năng lượng mà khoa học hiện nay chưa biết đến. Trên thực tế, chiểu theo kiến thức thông thường về sinh lý và sinh hóa của cơ bắp mà nói, để gia tăng lực co bóp của tế bào cơ tim cần cung cấp năng lượng hóa sinh học (như là ATP, ion calcium v.v) hoặc năng lượng vật lý (như là nhiệt lượng, năng lượng điện từ v.v.).

Bạn Hằng (trong ảnh) đang luyện bài công pháp thứ hai Pháp Luân Trang Pháp của Pháp Luân công. (Ảnh: DKN)

Tuy nhiên, trong thí nghiệm này lại không hề cho thêm vào những loại năng lượng đó, chỉ có duy nhất một học viên Pháp Luân Đại Pháp đứng với hai tay bão luân gia trì vào hai mặt của tế bào cơ tim. Dưới điều kiện không cho thêm vào bất kỳ nguồn năng lượng nào khác nhưng lực co bóp của tế bào cơ tim lại gia tăng. Điều này nói rõ rằng trong quá trình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp sản sinh ra một loại vật chất năng lượng mà khoa học vẫn chưa biết đến. Loại vật chất năng lượng này có tác dụng đối với hệ thống sinh lý và làm gia tăng hoạt động của cơ tim. Kết quả của việc thí nghiệm đó đã trực tiếp cung cấp nền tảng khoa học đáng tin cậy về việc Pháp Luân Đại Pháp có ảnh hưởng thần kỳ và tích cực đối với hệ thống sinh lý. Có thể thấy, trường năng lượng sản sinh ra trong lúc đang luyện Pháp Luân Đại Pháp đã được các thí nghiệm khoa học chứng thực.

Thí nghiệm của khoa học hiện đại sớm đã chứng mình rằng niệm lực của con người có thể cải biến vật chất xung quanh, khiến cho vật chất bên ngoài phát sinh biến hóa. Năm 2016, một tạp chí ở Hoa Kỳ đã công bố bài báo cáo nghiên cứu có tiêu đề là “Tâm lý xấu sản sinh ra độc tố”. Trong bài báo cáo viết rằng: “Ác niệm của con người có thể dẫn tới sự biến hóa vật chất hóa học về sinh lý, trong máu sẽ sản sinh ra một loại độc tố. Khi con người mang tâm thái chính thường thổi một hơi vào trong cốc nước thì có một loại vật chất trong suốt không màu. Khi con người mang theo tâm thái oán hận, phẫn nộ, khủng hoảng, ganh tị thì vật thể cho thấy đủ thứ sắc thái. Thông qua phân tích hóa học có thể biết được tư duy phụ diện của con người sẽ khiến cho chất lỏng trong thân thể sản sinh ra độc tố.” Ngược lại, thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” thì thân thể chúng ta có thể sản sinh ra một loại “chính khí” được nhắc đến trong “Hoàng Đế Nội Kinh”.

Các loại thí nghiệm khoa học đều chứng minh rằng: Con người thường xuyên giữ thiện niệm, hàng ngày miệng niệm những điều chính nghĩa thì sẽ sản sinh năng lượng thuần chính. Thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” sẽ sản sinh tác dụng tích cực chính diện đối với thân thể. Đây là cách đề cao “chính khí” của thân thể nhanh nhất và hữu hiệu nhất.

Theo Minh Huệ Net