Hôm nay (16/5), ông Hoa Công Hậu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, đã xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian cách ly.

Đây là ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ tư ghi nhận tại Tây Ninh. Cả 4 bệnh nhân đều từ Campuchia về, 3/4 người đã được điều trị khỏi bệnh, theo báo Tiền Phong.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân là nam, sinh năm 1981. Vào ngày 10/4, bệnh nhân từ Việt Nam sang Siem Reap (Campuchia) bằng xe khách.

Đến ngày 1/5, bệnh nhân về lại Việt Nam bằng xe khách và ở nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Theo báo PLO, sau khi trở về anh không tự ý khai báo y tế nên người dân địa phương phát hiện, báo công an xã đưa về trụ sở lập phiếu điều tra. Sáng 3/5, Trung tâm y tế Tân Châu đưa bệnh nhân về cách ly tại K71.

Ngày 5/5, bệnh nhân lấy mẫu lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 15/5, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế nhanh chóng điều tra các ca tiếp xúc gần (F1), xác định có 17 người, đưa về cách ly tại Trung tâm y tế Tân Châu.

Một số bệnh nhân COVID-19 được chữa trị thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer – Liên Xô. (Ảnh chụp màn hình Khmer Times)

Cũng trong ngày 16/5, Bộ Y tế Campuchia thông báo bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở nước này đã hồi phục và xuất viện, theo Hãng tin Reuters.

Tất cả 122 ca nhiễm ở Campuchia đã hồi phục gồm: 51 người Campuchia (ghi nhận ở 13 tỉnh của Campuchia), 40 người Pháp, 13 người Malaysia, 5 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Trung Quốc, 2 người Mỹ, 2 người Indonesia, 2 người Canada và 1 người Bỉ.