Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, “bệnh nhân 268” phải xét nghiệm lần thứ 3 mới phát hiện nhiễm Covid-19.

Theo bản tin trên báo VnExpress, ông Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, “bệnh nhân 268”, 16 tuổi, xuất hiện triệu chứng khó thở tăng dần, kèm ho, sốt. Trước đây em thường xuyên gặp những bệnh lý này.

Bệnh nhân điều trị tại Phòng khám Đa khoa Phố Bảng, sau đó được chuyển vào khu cách ly điều trị của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn do yếu tố dịch tễ từng tiếp xúc với người đi làm thuê tại Trung Quốc về đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày.

Mẫu bệnh phẩm của em được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Cùng thời điểm, anh trai là người chăm sóc cho cô tại bệnh viện, cũng được lấy mẫu. Một ngày sau, người anh kết quả âm tính Covid-19, em gái được thông báo nghi ngờ dương tính, kết quả chưa rõ ràng, cần lấy mẫu xét nghiệm lại.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm thiếu niên thêm hai lần nữa, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến lần thứ ba, ngày 15/4, kết quả dương tính Covid-19. 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với em được cách ly.

Theo Tiền Phong, qua điều tra, số người tiếp xúc gần (F1) là 56 người, 29 người người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Chủ tịch tỉnh Hà Giang yêu cầu duy trì nghiêm 49 chốt kiểm dịch trên địa bàn đã thành lập và thành lập thêm 8 chốt tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Trước đó ngày 7/4, Bệnh nhân 150 từ Mỹ về Việt Nam tại TP. HCM. Sau 2 lần xét nghiệm mới được phát hiện nhiễm Covid-19.