Một người đàn ông, 28 tuổi, Pakistan đã phải tới bệnh viện để phẫu thuật lấy chiếc móng tay mini mọc chồi lên từ ngón tay trỏ. 

Kỳ lạ người đàn ông mọc "móng đôi" trên cùng một ngón tay
Chiếc móng nhỏ đè lên chiếc móng cũ. (Ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, người đàn ông 28 tuổi, dấu tên đã phải đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bahawal Victoria, thành phố Bahawalpur của Pakistan do tình trạng móng phát triển lỳ lạ khiến anh chịu đau đớn.

Ban đầu, bác sĩ không nghĩ thứ mọc thêm là móng và nghi ngờ có thể là do nhiễm trùng hoặc chấn thương. Sau đó, các bác sĩ phát hiện chiếc móng mini cũng được làm bằng keratin, loại protein dạng sợi cấu tạo nên móng.

Các bác sĩ bị cuốn hút bởi trường hợp kỳ lạ này nên đã chia sẻ câu chuyện trên tạp chí y khoa International Journal of Surgery Open.

Kỳ lạ người đàn ông mọc "móng đôi" trên cùng một ngón tay
(Ảnh: Daily Mail)

“Phần lớn các ca bệnh được phát hiện tình cờ. Một số bệnh nhân tìm đến bác sĩ vì bị đau và khó chịu”, bác sĩ Muhammad Afzal Randhawa, người trực tiếp điều trị cho nam bệnh nhân, tiết lộ.

Các bác sĩ cho biết những ca mọc móng kép như vậy thường xuất hiện nhiều ở ngón chân. Hiện nay trên thế giới mới ghi nhận 4 trường hợp. Việc xảy ra ở ngón tay là rất hiếm.

Kỳ lạ người đàn ông mọc "móng đôi" trên cùng một ngón tay
Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra chiếc móng dài hơn 1cm. (Ảnh: Daily Mail)

H.H