Một cuộc khảo sát với 1.000 cha mẹ ở Anh đã chỉ ra, chỉ có 3 trong số 10 phụ huynh đọc sách cho con cái của họ mỗi ngày.

Theo Independent, một cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 phụ huynh cho thấy, mặc dù 97 % phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách và 58 % nói rằng khoảng thời gian đọc sách là để cha mẹ kết nối với con cái, chỉ 15 % trong số họ đọc sách cho con cái mỗi ngày.

60 % trong số họ đồng ý rằng, việc đọc sách giúp con em mình cải thiện khả năng đọc, nhưng lịch làm việc bận rộn và nhu cầu khác nhau giữa các em nhỏ là những rào cản lớn cho họ.

Nghiên cứu của National Literacy Trust cho thấy, 1 trong 8 trẻ em ở Anh thiệt thòi khi không sở hữu một cuốn sách nào, và hơn 1 trong 10 phụ huynh nói rằng họ muốn có thêm nhiều sách miễn phí cho trẻ em.

Theo Marie Emery, Trưởng phòng Marketing của McDonald’s, nghiên cứu này đã phản ánh đúng và không có gì ngạc nhiên khi phụ huynh coi trọng thời gian đọc sách với con cái. Nhưng chính cuộc sống bận rộn và thiếu khả năng tiếp cận với sách đã làm họ khó có thể thực hiện điều này thường xuyên.

Damian Hinds, Bộ trưởng Bộ giáo dục chia sẻ, ông cảm thấy rất vui khi McDonald’s đang hợp tác với Quỹ Tin học Quốc gia để cung cấp sách miễn phí cho các em nhỏ nhằm cải thiện kỹ năng đọc viết của họ.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những năm đầu đời cho sự phát triển của trẻ. Các chương trình như thế này sẽ giúp khuyến khích phụ huynh đọc sách thường xuyên cho con em mình để giúp các em nâng cao khả năng đọc viết và những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết.

Hoài Phương (Tổng hợp)