Sau khi tiêm một mũi vitamin K1 chống sốt huyết não, bé gái sơ sinh bỗng tím tái. Các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê (Gia Lai) nhanh chóng cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong ngay sau đó.

VTC đưa tin, ngày 30/5, Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đã xác nhận vụ việc một bé gái sơ sinh tử vong tại bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê.

Rạng sáng 29/5, sản phụ Lê Thị Mỹ Vàng (19 tuổi, Gia Lai) được chuyển đến bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê trong tình trạng đau bụng chuyển dạ. Đến khoảng 15h cùng ngày, chị Vàng phát ối nhưng vẫn chưa sinh, được các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai.

Bé gái sơ sinh ở Gia Lai chết bất thường sau mũi tiêm vitamin K1
Bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê nơi xảy ra sự việc thương tâm. (Ảnh: VTC)

Bé gái chào đời nặng 3,8 kg, sức khỏe bình thường. Sau đó, bác sĩ đã tiêm cho bé một mũi vitamin K1 (thuốc để phòng chống sốt huyết não) và giao cho mẹ.

Đến 16h50 cùng ngày, bé có biểu hiện tím tái, dù được đưa đến phòng cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bé gái sơ sinh ở Gia Lai chết bất thường sau mũi tiêm vitamin K1
Anh Nguyễn Văn Quang (áo đen) trao đổi với phóng viên chiều 30/5. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)

Con tôi ra đời hoàn toàn bình thường, cháu và mẹ cháu đều khỏe. Tôi nghi ngờ bệnh viện hút đờm cháu chưa hết và lại không có ai thăm khám kịp thời nên cháu mất rất thảm thương”, anh Nguyễn Văn Quang (chồng sản phụ Vàng) chia sẻ với Pháp Luật Việt Nam.

Gia đình cháu bé mong muốn đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân bé sơ sinh tử vong. Nếu có sự việc tắc trách, mong xử lý các cá nhân và tập thể có liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Bé gái sơ sinh ở Gia Lai chết bất thường sau mũi tiêm vitamin K1
Đơn tố cáo của anh Quang. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, sau khi nhận được tin báo của của bệnh viện, cơ quan chức năng đã xuống hiện trường để khám nghiệm pháp y, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Cụ thể, nguyên nhân tử vong của cháu bé được xác định do vỡ dị dạng mạch máu não bẩm sinh, dẫn đến não ngưng hoạt động. Sau khi khám nghiệm pháp y, Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình.

H.H