Vì quá đau khổ trước sự ra đi đột ngột của người chồng, Jame quyết định tạm thời mang theo cô con gái yêu 5 tuổi của mình chuyển đến căn hộ mới tại một thị trấn nhỏ cách đó 100km.

Khi chuyển đến nơi ở mới Jame bất ngờ phát hiện ra có một người đàn ông vô gia cư ăn mặc có vẻ bẩn thỉu bốc mùi hôi hám đã biến cánh cổng nhà mình thành nơi trú ngụ của anh ta từ khi nào không hay biết…

Khi vừa nhìn thấy Jame, người đàn vô gia cư cười một cách lúng túng, có lẽ là anh ta bị câm, nên Jame thấy anh luôn khua tay như muốn nói với cô: “Xin cho tôi được ở lại đây, tôi sẽ hết sức không làm phiền tới gia đình”, và Jame đã mỉm cười gật đầu đồng ý. Và thế là người đàn ông vô gia cư bỗng nhiên trở thành anh lính gác cổng bất đắc dĩ cho hai mẹ con Jame.

Hàng ngày khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, Jame cũng không quên để lại một phần cho người đàn ông vô gia cư tội nghiệp. Thi thoảng Jame lại thấy cô con gái yêu của mình cười cười nói nói, nô đùa với người đàn ông vô gia cư, trong lòng cô cũng cảm thấy có đôi chút thanh thản vì có lẽ con bé cũng đã vơi đi phần nào nỗi đau mất cha.

anh-de-thuong-17
Ảnh minh hoạ: Internet.

Cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua cho đến một ngày… Jame có công việc đột xuất phải đi vắng trong vài giờ đồng hồ và không thể mang con gái theo được, cô đành để con gái ở nhà và dặn dò cô bé chỉ được ở trong nhà không tiếp xúc với người lạ. Nhưng khi Jame quay trở về, cô hoảng hốt khi phát hiện ra con gái không còn ở trong nhà, và xung quanh lấm tấm những vết máu giường như có một vụ ẩu đả giằng co vừa mới diễn ra ở đây.

Cô trở lên bấn loạn gọi tên con gái và tìm kiếm khắp mọi nơi trong khu nhà nhưng đều vô vọng, rồi bất chợt cô phát hiện người đàn ông vô gia cư cũng biến mất không một dấu tích. Đôi tay Jame run rẩy, cô òa khóc khi nghĩ đến viễn cảnh xấu: “Thôi chết, có lẽ nào tên ăn mày kia đã bắt cóc con bé, thảo nào hàng ngày hắn thường kiếm cớ lại gần con bé”, Jame khóc rồi lắc đầu liên tục, nghĩ rằng chính lòng tốt của cô lại hại con gái cô.

Ngay lập tức Jame toan gọi điện cho sở cánh sát báo rằng con gái cô đang bị bắt cóc bởi một tên ăn mày vô gia cư. Chưa kịp gọi thì bỗng chuông điện thoại reo lên, là số của ông cảnh sát trưởng. Cô vội vàng nghe máy – “Cô là Jame phải không? Cô con gái của cô hiện đang ở chỗ chúng tôi, cô bé đang rất hoảng sợ, hãy đến đón cô bé về”.

Jame lập tức lái xe như bay đến đồn cảnh sát, đến nơi cô con gái liền ôm trầm lấy Jame, vừa khóc vừa nói: “Mẹ ơi! Chú câm… chú ấy…”. Thấy cô con gái sợ hãi khóc lóc không nói lên lời, Jame tức điên lên vì mình làm ơn mắc oán. Cô ôm chặt con gái vào lòng, đôi mắt ánh lên sự giận dữ, rồi cô nói: “Không sao rồi con gái, có mẹ đây rồi, tên ăn mày đó sẽ không thể làm hại con được nữa”.

me-chong-cay-nghiet-blogtamsuvn.jpg-1
Ảnh minh họa: Internet.

Lúc này vị cảnh sát trưởng ôn tồn nói: “Cô lên đến bệnh viện ngay bây giờ, ‘tên ăn mày’ mà cô đang nhắc tới đã lĩnh chọn một nhát dao vì cứu con gái cô khỏi tay của bọn buôn người, không có anh ta kịp thời ngăn cản thì chúng tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra”.

Con gái khóc nấc lên nhìn Jame gật đầu tỏ vẻ đồng ý, khuôn mặt cô bỗng đỏ ứng, xấu hổ vì mình đã vội vàng đổ oan cho người khác…

***

Đằng sau sự tồi tàn, rách rưới, bẩn thỉu, không nhất định chỉ là những thứ xấu xí. Rất có thể họ lại ẩn chứa một tâm hồn đẹp đẽ, cao quý. Đừng bao giờ đánh giá người khác ở vẻ bề ngoài, bởi vì bạn có thể sẽ mất đi rất nhiều cơ duyên gặp được quý nhân trong đời…

Thành Vũ

Video xem thêm: Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của con người

videoinfo__video3.dkn.tv||89e8fb96c__

Ad will display in 09 seconds