Những hành động của cha ảnh hưởng rất lớn đến tương lai con gái, khi có một người cha yêu thương mình, con gái thường có cảm giác an toàn, tự tin hơn người khác. Vậy những điều mà một người cha nên làm cho con gái là gì, mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Cha nên trở thành hình tượng “mẫu đàn ông lý tưởng” của con gái

Ghi nhớ câu nói này: “Tôi hy vọng con gái của tôi sau này cũng được yêu thương như cách mà tôi yêu thương vợ mình”. Mối quan hệ giữa cha và mẹ sẽ trở thành ví dụ điển hình về cách mà con gái tưởng tượng về người đàn ông và tình yêu của mình trong tương lai. Là một người cha nên tôn trọng vợ mình, cũng nên thường xuyên bày tỏ tình yêu với vợ. Khi đó con gái sẽ hướng đến những suy nghĩ tốt đẹp hơn về tình yêu của bản thân trong tương lai.

2. Cho con gái cảm giác luôn được cha yêu thương

Con gái trong lòng cha đều là những cô công chúa nhỏ, cha cũng đừng che giấu tình yêu của mình dành cho con gái mà hãy thường xuyên thể hiện tình yêu của mình, nhờ vậy con gái có thể tự thành lập lòng tự tôn cho riêng mình, và cũng cho rằng mình đáng được yêu thương. Sự tự tin này sẽ giúp cô bé vượt qua những trở ngại trong tương lai và vai trò của cha cô là không thể thay thế.

3. Khen con gái “nội tâm và vẻ ngoài đều xinh đẹp”, điều này rất quan trọng

Bởi vì sự so sánh với những đứa trẻ đồng trang lứa khiến cô bé đầy nghi ngờ về bản thân mình. Khi được cha khen con gái sẽ có nhận thức rằng không nên bị ảnh hưởng bởi vẻ đẹp người khác, và cũng tự thành lập sự tự tin cho bản thân mình.

Ảnh minh hoạ (nguồn: pixabay).

4. Con gái luôn luôn cần cha đứng về phía mình

Cho dù con gái trưởng thành như thế nào cũng mong muốn có được tình yêu và sự bảo vệ của cha, cho dù ở đâu đi nữa cũng muốn có vòng tay của cha bên cạnh. Cô bé tất nhiên sẽ phạm phải những sai lầm, cha cũng không thể ngăn cản con gái phạm sai lầm nhưng có cha bên cạnh cổ vũ, đưa ra những lời khuyên bảo thì cô bé có thể học được những kinh nghiệm quý báu từ trong sai lầm đó.

5. Con gái luôn hy vọng, cha có thể lắng nghe những lời con gái nói

Cho dù tuổi tác nhiều như thế nào, con gái đều hy vọng có người lắng nghe những lời cô ấy nói. Cho dù là những sự việc nhỏ, cha không cảm thấy phiền hà mà hãy lắng nghe, nếu như cha không lắng nghe thì trong tương lai, dù có bí mật nào đi chăng nữa, cô bé sẽ không bao giờ tâm sự cùng cha mình.

6. Những ký ức vui vẻ là món quà tuyệt vời nhất

So với những món quà vật chất, con gái càng hy vọng sự quan tâm của cha, những chuyến du lịch đơn giản, cùng nhau chơi cờ, ăn kem, xem tivi… đều là hồi ức tuyệt vời hơn bất cứ món quà vật chất nào. Cha nên nói cho con gái rằng, mọi điều nhỏ nhặt đều quan trọng và bạn có thể khiến mọi khoảnh khắc trở nên khác biệt.

7. Cha nên đưa con gái đi thử nghiệm những thứ không giống nhau

Trẻ nhỏ có rất nhiều thứ cần học, mà cha chính là người đưa chúng đi lĩnh ngộ những chuyện đó. Trong cuộc sống nên dành thời gian cùng con gái trải nghiệm như: Cùng nhau nấu ăn, sửa ống nước, hoặc trả lời con những câu hỏi vĩnh viễn không có hồi kết của con.

8. Con gái coi cha là một người đàn ông hoàn hảo

Tiêu chuẩn vàng của con gái về đàn ông được xây dựng trên hình tượng của cha, những hành động, quyết định và cách đối xử với mọi người mọi việc của cha ảnh hưởng rất nhiều đến cách suy nghĩ của con gái. Hình tượng người đàn ông hoàn mỹ của con gái được cha xây dựng giúp con gái có cuộc sống tốt đẹp, lý tưởng hơn.

9. Cha nên học cách buông tay

Người cha nào cũng muốn bảo vệ con gái một cách hoàn toàn, bao gồm cả việc khiến các chàng trai tránh xa con mình. Trong lòng họ sẽ nghĩ: “Con gái mình vẫn còn nhỏ”. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, cũng đến ngày họ phải học cách buông tay, cho dù con gái có làm ra những điều sai lầm đó cũng là một phần của quá trình trưởng thành.

Theo omgtw

Video xem thêm: Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||6a05a9100__