Sáng 21/4, chuỗi siêu thị Hạnh phúc 0 đồng chính thức khai trương tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3. Tp.HCM. Siêu thị mở cửa nhằm phục vụ người dân nghèo, khó khăn trong dịch viêm phổi Vũ Hán.

Siêu thị 0 đồng gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực – thực phẩm; gian hàng quần áo và gian hàng sách. Mỗi khách hàng sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị 100 ngàn đồng một lần, mỗi tháng được đi siêu thị 2 lần.

Ảnh chụp màn hình: PLO
Ảnh chụp màn hình: PLO

Siêu thị mở của từ 8h đến 17h các ngày trong tuần với khẩu hiệu quen thuộc: “Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần. Nếu bạn đủ đầy, xin nhường người khó khăn hơn”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Mỗi ngày siêu thị phát 300 phiếu cho những hộ nghèo đã được xác nhận ở các địa phương. Một số người có hoàn cảnh khó khăn không được phát phiếu tìm đến, siêu thị cũng cấp phiếu để người dân có thể mua hàng.

Mỗi người được cấp một phiếu mua sắm và đánh dấu những sản phẩm mình cần mua (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trong siêu thị có đầy đủ các nhu yếu phẩm như: Trứng, nước mắm, nước tương, dầu ăn, mì gói… có cả khẩu trang để phòng dịch bệnh.

Ông Phan Tài (69 tuổi, quận 10) đến siêu thị 0 đồng mua hàng giúp một người quen khó khăn hơn. Chia sẻ với PV báo Zing, ông xúc động cho hay: “Tới đây thấy mọi thứ đã được xếp lên kệ gọn gàng, chỉn chu. Mọi người ở đây rất chu đáo và tận tình giúp đỡ khi thấy mình đã lớn tuổi. Thật sự rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ những người khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo Tuổi Trẻ, tính đến hiện tại, Công ty Apec Group và các đơn vị đồng hành đã đồng loạt mở được 18 chuỗi “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trên cả nước. Mô hình nhân văn này nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng và các nhà hảo tâm.

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__