Một phụ nữ ở Scotland đã xác lập kỷ lục khi là bà mẹ người Anh đầu tiên sinh 10 bé trai liên tiếp và một bé gái út vào tháng 8 năm 2019.

Chị Alexis Brett, 39 tuổi, chia sẻ với tờ The Mirror: “Chúng tôi hạnh phúc quá đỗi… Khi biết tin cuối cùng tôi cũng có con gái, tim tôi đập rộn ràng”. Chị Alexis từng nghĩ rằng số phận đã định sẵn là chị chỉ có thể có con trai sau khi hạ sinh 10 bé trai liên tiếp. 

Cặp vợ chồng tuyên bố bé Cameron đánh dấu sự “hoàn thành nghĩa vụ” của gia đình họ, với con trai cả đã 17 tuổi và con gái út mới chào đời. 

“Chúng tôi chắc chắn dừng lại ở đây thôi”, chị Brett cười. “Tôi thích gia đình mình như bây giờ”.

Sự xuất hiện của em gái nhỏ Cameron khiến các anh trai có vẻ “người lớn” hơn. Bố của cô bé, anh David, cho biết: “Lũ trẻ ngoan hơn khi có em bé, các con cố gắng giữ im lặng vì sợ làm em tỉnh giấc”.

“Các con cũng biết cho em ăn và trông em giúp bố mẹ”, anh chia sẻ thêm.

Vào Giáng sinh năm ngoái, khi chị Brett biết mình có thai, chị cứ nghĩ gia đình mình sẽ chào đón thêm một bé trai. Chị hóm hỉnh: “Cameron nằm ngoài kế hoạch, nhưng tôi rất hạnh phúc”.

“Tôi không định trước là mình sẽ có một gia đình đông con, nhưng bây giờ là vậy đấy. Tôi yêu gia đình mình”, chị nói.

Nhiều người cứ ngỡ chị tiếp tục sinh vì mong muốn có một cô con gái nên mới nhiều con trai như vậy, nhưng chị bảo không phải thế.

“Tất cả các con trai của tôi đều đặc biệt với tôi, nếu lại sinh thêm một cậu bé nữa thì tôi vẫn cảm thấy vui vẻ”, chị cho biết.

Chị Brett hài hước tuyên bố rằng mình có lẽ đã miễn dịch với quyền kiểm soát sinh đẻ.

“Tôi nghĩ nếu được làm lại thì mình vẫn sẽ quyết định như vậy”, anh David nói. “Đôi khi chúng tôi nhìn nhau và hỏi, ‘Chúng ta đã làm gì vậy?’, nhưng khi các bé trai làm chúng tôi bật cười, chúng tôi biết, tất cả đều thật xứng đáng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||ec16bb556__

Ad will display in 09 seconds