Tình cảm thân thiết và niềm hạnh phúc là điều hiện lên rõ ràng qua bức ảnh cơ trưởng Wendy và cô con gái của mình, cơ phó Kelly Rexon cùng xuất hiện trên một chuyến bay. 

Hai mẹ con nữ phi công đã lái một chiếc Boeing 737 từ Los Angeles đến Atlanta, đây là một hình ảnh vô cùng hiếm thấy. Theo ước tính của Hiệp hội Phi công nữ Hàng không Quốc tế năm 2018, số lượng các phi công nữ tại các hãng hàng không lớn trên thế giới chỉ chiếm từ 3% đến 6% tổng số phi công.  Đó cũng là lý do vì sao bức ảnh của cơ trưởng Wendy và cô con gái mình trở nên đặc biệt đến vậy.

John R. Watret, hiệu trưởng danh dự của Đại học Hàng không Embry-Riddle, tình cờ có mặt trên chuyến bay đã quyết định chụp lại tấm ảnh và đăng lên mạng xã hội. Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu về hàng chục ngàn lượt like và chia sẻ. Hàng trăm lời bình luận bày tỏ sự vui mừng khi biết điều đặc biệt này. 

Ông Watret nói với kênh tin tức của Đại học Hàng không Embry-Riddle: “Có một sự đang dạng hóa trong ngành công nghiệp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng chúng tôi tập trung vào. Khi ngày càng có nhiều cơ hội, mọi người đều có thể nhận lấy”.

Ông Watret biết cặp đôi mẹ con phi công đặc biệt cùng là nhân viên phi hành đoàn trong chuyến bay của ông hôm đó. Vì vậy, ông đã xin phép hỏi tiếp viên rằng ông có thể lên khoang trước để tham quan buồng lái một chút không và rất bất ngờ khi được họ đồng ý. 

Là hiệu trưởng của một trường Đại học hàng không có nhiều cơ sở trên toàn thế giới, ông Watret biết rằng mình có cơ hội để tạo nên điều khác biệt bằng cách chia sẻ câu chuyện đặc biệt này tới nhiều người. 

Dù không thường xuyên dùng Twitter, nhưng lần này ông đã phá lệ và cho đăng tải bức ảnh hai mẹ con cơ trưởng Wendy. 

Embry-Riddle đã và đang cố gắng tạo cơ hội nhiều hơn cho phụ nữ tham gia các khóa học phi công. Ngay trước khi bức ảnh của hai mẹ con cô Wendy được chụp, Đại học Embry-Riddle đã tổ chức Hội nghị Phụ nữ Quốc tế về Hàng không lần thứ 30 tại Long Beach, California, trao cơ hội cho 300 bạn gái trong độ tuổi 7 và 17 tìm hiểu thêm về hàng không và làm thế nào để tự mình bước vào sự nghiệp bay.

Bạn đang đọc bài viết: “Bức ảnh truyền cảm hứng: Mẹ và con gái cùng làm phi công” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||4bf309b37__