Trước thân xác vô hồn của người mẹ, hai đứa trẻ khóc ngặt nghẽo. Nỗi đau mất cha chưa qua, giờ chúng lại phải đối mặt với việc mẹ qua đời… 

Cách đây 2 năm, bố em Hồ Duy Mạnh (học lớp 7B trường THCS thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị tai biến mạch máu não rồi đột ngột qua đời. 

Bố ra đi để lại cảnh mồ côi cha cho đứa trẻ còn chưa hiểu sự đời. Ấy vậy mà, nỗi đau chưa vơi được bao nhiêu thì cuối tháng 10 vừa qua, em lại phải chịu cảnh mất mẹ. 

Cả bố và mẹ lần lượt ra đi

Mẹ Mạnh là chị Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Tây Sơn, Hà Tĩnh. 

Theo Báo Mới, sáng ngày 23/10 là ngày giỗ của bố Thủy, chị xin nghỉ dạy đi chợ làm mâm cúng cho bố. Trên đường từ nhà đến Trung tâm thương mại thị trấn Tây Sơn, chị không may va chạm với chiếc xe máy chạy ngược chiều. Cú tông mạnh khiến chị bị ngã đập đầu xuống đất, rơi vào nguy kịch.

Thủy nhanh chóng được người dân đưa vào bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cấp cứu rồi tiếp tục chuyển Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An. Tuy các bác sĩ đã cố gắng chữa trị nhưng vì chấn thương nặng nên Thủy không thể giữ lại mạng sống. 

Cô giáo xấu số gặp nạn đúng ngày giỗ bố (ảnh: Người đưa tin).

Người phụ nữ góa chồng qua đời để lại hai đứa con nhỏ, con trai lớn Hồ Duy Mạnh mới chỉ 12 tuổi, con gái út 6 tuổi côi cút không nơi nương tựa. 

Đám tang chẳng có nổi cỗ quan tài

Nghe tin cô giáo Thủy mất, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm ai cũng khóc thương cho số phận của cô. Mọi người càng đau lòng hơn khi nhìn cảnh hai đứa trẻ khóc vật vã trước thi thể của mẹ. Cậu bé Mạnh gào khóc trong vô vọng rồi lịm dần đi, người thân phải đưa em vào bệnh viện cấp cứu. 

Mạnh phải nhập viện cấp cứu khi mẹ qua đời (ảnh: Vietnamnet).
Tuy còn nhỏ nhưng các em đã phải chịu nỗi đau mất cha, mẹ quá lớn (ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Ngày đưa cô Thủy về làm thủ tục mai táng, cả ngôi nhà đặt cỗ quan tài cũng không có. Trên mảnh đất cô chắt chiu bao lâu mới cố gắng mua được, hàng xóm cùng những người thân giúp hai đứa trẻ dựng tạm chiếc lán để có chỗ đặt quan tài mẹ. Chiếc quan tài cũng là được mọi người gom góp ủng hộ, mua để chôn cất cô giáo xấu số.

Thủy mất khi chưa có nổi một ngôi nhà tươm tất để ở (ảnh: Vietnamnet).

Chia sẻ với PV Vietnamnet, cô Bùi Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Tây Sơn cho biết, hoàn cảnh của cô giáo Thủy vô cùng đáng thương.

Trước đây cả hai vợ chồng Thủy đều làm giáo viên, nhưng từ khi chồng mất, Thủy vừa phải làm thêm ngoài giờ, vừa một mình chăm sóc hai đứa nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. Chưa kể, chồng mất chưa được bao lâu thì mẹ chồng cũng qua đời vì bạo bệnh, còn mẹ ruột thì bị liệt chân không thể đi lại được.

Ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn cũng đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Ông hy vọng các mạnh thường quân nâng đỡ để hai đứa con của chị Thủy có cơ hội học tập và tiếp tục cuộc sống.  

Độc giả đóng góp xin liên hệ:

Bà Đặng Thị Tịnh (mẹ chị Thủy, Khối 13, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoặc Nguyễn Thị Phương Thảo (cháu ruột chị Thủy), số tài khoản: 0201000630828 – Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh.

Video xem thêm: Đời người có 2 điều không nên nhìn, 3 điều không nên quản, 4 điều không nên cho

videoinfo__video3.dkn.tv||9983cd854__

Ad will display in 09 seconds