Trường trung học Scottlandville (Mỹ) vừa mới tổ chức một lễ tốt nghiệp đặc biệt cho một nam sinh mắc bệnh ung thư ngay trên giường bệnh. Nhờ đó, cậu bé đã đạt được ước mơ tốt nghiệp trước khi qua đời.

Jerome Singleton (17 tuổi, nam sinh tại Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết vào tháng 3/2016. Sau 47 lần hóa trị, tình hình sức khỏe của cậu vẫn không có chuyển biến tốt. Các phương pháp điều trị dường như đã mang lại hiệu quả cho đến 6 tuần trước, khi gia đình nhận được hung tin. Bác sĩ cho biết không thể làm gì hơn để giúp nam sinh kém may mắn này.

Sự việc này khiến gia đình Jerome gần như tuyệt vọng. Trước đó, Jerome đã rất muốn tham gia lễ tốt nghiệp. Cậu mơ ước được tốt nghiệp trước khi căn bệnh ung thư cướp đi mạng sống của mình.

Cậu mơ ước được tốt nghiệp trước khi căn bệnh ung thư cướp đi mạng sống của mình (Ảnh qua WBRZ).

Bố em, Jerome Cockran chia sẻ trên WBRZ ngày 21/5: “Khi thằng bé yếu dần đi và gần đi đến cuối hành trình, chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều. Tất cả những gì nó nhắc đến là lễ tốt nghiệp”.

Các bác sĩ nói rằng không thể làm gì khác, dù vẫn có thể điều trị bằng hóa chất nhưng sẽ không đẩy lùi được bệnh ung thư, nó vẫn sẽ tồn tại. Đó là điều cậu bé 17 tuổi không hề muốn nghe”, Bố của Jerome kể lại.

Gia đình Jerome đau đớn và xót thương cho cậu vì cậu còn rất trẻ và khó có thể thực hiện ước mơ tốt nghiệp trung học. Họ lo lắng vì có thể Jerome không thể sống đến cuối tháng 5.

Trong khi đó, Trường trung học Scottlandville ở thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana (Mỹ) lại tổ chức lễ tốt nghiệp vào tận cuối tháng 5/2017, theo Fox News. Tuy nhiên, khi biết được tình hình của Jerome, trường trung học này đã quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp riêng cho Jerome, giúp cậu thỏa được ước muốn ngay tại nhà riêng của mình.

Jerome được đeo mũ, mặc áo choàng tốt nghiệp và nhận lời chúc mừng của mọi người ngay trên giường bệnh. (Ảnh: GoFunMe).

Vài ngày trước khi qua đời, hôm 21/5, Jerome đã được tốt nghiệp trong buổi lễ do trường đặc biệt tổ chức. Jerome Singleton ở trong vòng vây của gia đình, bạn bè và y tá, cậu nhận bằng tốt nghiệp do chính tay hiệu trưởng trao.

Vào ngày đặc biệt ấy, nam sinh 17 tuổi đã rất yếu, phải sử dụng thiết bị y tế để duy trì sự sống và không đủ sức đứng dậy, thực hiện buổi lễ theo thường lệ. Cậu được đeo mũ, mặc áo choàng tốt nghiệp và nhận lời chúc mừng của mọi người ngay trên giường bệnh.

Khi bài Oh Happy Day – ca khúc Jerome thích nhất – được những người tham dự buổi lễ hát lên, nam sinh chính thức tốt nghiệp trung học.

Rất nhiều món quà được đặt bên cạnh nam sinh 17 tuổi nhằm động viên em chiến đấu mạnh mẽ với bệnh ung thư mô liên kết.

Với Jerome và gia đình, đây là món quà, lời tiễn biệt tốt đẹp nhất từ phía nhà trường và bạn học. Họ biết ơn khi trường đã tạo điều kiện để cậu hoàn thành giấc mơ. Riêng bố của Jerome cảm thấy thanh thản khi con trai đạt được mục tiêu trước khi trút hơi thở cuối cùng.

“Bố mẹ càng gần gũi với con cái thì khả năng chấp nhận những điều tồi tệ càng dễ dàng hơn. Bởi vì bạn biết rằng mình đã làm mọi thứ có thể cho nó, bạn không còn gì phải hối tiếc“, bố Jerome khẳng định.

Ngày 21/5, Jerome Singleton nắm tay em gái rồi qua đời ở tuổi 17. Có lẽ trong giây phút nhắm mắt ấy, Jerome đã mỉm cười thật thanh thản…

Đến với cuộc đời này, ai cũng mang trong mình một ước mơ. Những người may mắn là những người có thể hoàn thành nó trước khi trở về nơi mình sinh ra, và Jerome là một người như vậy. Có thể số phận đã không cho em một cuộc sống sung túc, một cơ thể lành lặn không khiếm khuyết hay một thành công vang dội, nhưng Thượng Đế đã trao tặng cho em một món quà của tình người, để em hoàn thành ước nguyện tuy nhỏ bé nhưng cũng đủ mãn nguyện một kiếp nhân sinh…

Ngân Hà (tổng hợp)

Xem thêm: