Thông thường trên máy bay đều có quy định hoặc nhắc nhở nghiêm cấm không hút thuốc, thế nhưng tại sao ở cửa nhà vệ sinh lại có gạt tàn?

ly do co gat tan tren may bay mac du cam hut thuoc
(Ảnh: toments)

Mặc dù thoạt nhìn chúng ta sẽ nghĩ là thừa thãi, nhưng thực tế lại cho thấy, sự xuất hiện của gạt tàn ở đây lại là điều cần thiết.

Có người cho rằng bởi vì trong khi bay nghiêm cấm hút thuốc, thế nhưng trước khi cất cánh hoặc sau khi hạ cánh vẫn có thế hút thuốc trong nhà vệ sinh. Nhưng điều này là không đúng.

ly do co gat tan tren may bay mac du cam hut thuoc
(Ảnh: toments)

Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ yêu cầu lắp gạt tàn để các hành khách không tuân thủ quy định, có thể sẽ lợi dụng cơ hội chui vào nhà vệ sinh trộm hút thuốc, nếu như lúc đó không có gạt tàn, họ sẽ ném đầu thuốc lá bừa bãi. Nếu họ vứt vào thùng rác thì sẽ dễ xảy ra cháy, hậu quả khó mà lường trước được và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của tất cả hành khách trên chuyến bay. Vì thế trên cửa nhà vệ sinh của máy bay đều có gạt tàn là vì vấn đề an toàn!

ly do co gat tan tren may bay mac du cam hut thuoc
(Ảnh: toments)

Vì sự an toàn của chính bạn và những hành khách trên chuyến bay, tuyệt đối không được hút thuốc trên máy bay nhé! Hãy chia sẻ điều này với những người khác!

Theo Toments
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: