Phát hiện một bé gái đang hoảng sợ sau vụ tai nạn xe máy, các nhân viên đội cứu hỏa đã có hành động bất ngờ để trấn an bé.

Khi đội cứu hỏa Bắc Davis gồm chỉ huy và đội trưởng Tiểu đoàn Utah có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xe máy, họ tìm thấy một bé gái tuy không bị thương nhưng đang rất sợ hãi. 

Nhận thấy đứa trẻ đang cầm lọ sơn móng tay, hai nhân viên này đã tìm ra cách trấn an bé. Họ bắt đầu trò chuyện với cô bé về sở thích đánh móng tay. Sau vài câu hỏi để tạo cảm giác gần gũi, họ đề nghị cô bé sơn móng tay cho mình. 

Và một “tiệm” làm móng ngoài trời được thiết lập, với lọ sơn màu tím, cô bé say sưa sơn móng tay cho các nhân viên cứu hỏa, dường như vụ tai nạn đã không còn hiện diện chút nào trong tâm trí em.  

Tiểu đoàn trưởng Allen Hadley và Đại úy Kevin Lloyd với Khu Cứu hỏa Bắc Davis khoe móng tay màu tím sau khi họ trấn an cho một cô bé.

“Tiểu đoàn trưởng Allen Hadley và Đại úy Kevin Lloyd đã có một việc làm tuyệt vời cho một trong những công dân trẻ của chúng tôi”, một bài đăng trên Facebook của Sở Cứu hỏa North Davis viết.

Cách xử trí đầy nhân văn của hai nhân viên cứu hỏa này quả thực đáng ngưỡng mộ. Hành động tuy nhỏ nhưng nó thể hiện tấm lòng thiện lương của họ. Và đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được cảm xúc của họ chính là thể hiện của tấm lòng thiện lương cao cả.

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__