Ông xã vừa tiếp bạn bè hết một chai rượu xịn, còn lại cái vỏ chai tuyệt đẹp, là một người phụ nữ tinh tế, rất có gu thẩm mỹ, bạn thích giữ lại vỏ chai làm kỷ niệm, quyết tâm tạo cho nó một dáng vẻ mới để cắm hoa, cắm nến, hay chỉ đơn giản là làm ống bút đặt trong phòng đọc sách… Hãy thử cách mà một người đàn ông tên Roman UrsHack hướng dẫn trong video dưới đây, xem cắt thủy tinh có thực sự khó như chúng ta nghĩ không nhé!

Cách 1:

Bạn cần chuẩn bị dầu hỏa và nước, thật quá đơn giản và dễ thực hiện nếu bạn làm theo các bước sau:

  1. Đổ nước vào chai cho đầy tới mức muốn cắt, sau đó để nó vào một chiếc chậu bằng kim loại.
  2. Đổ nước vào chậu sao cho mực nước trong chậu bằng với mực nước trong chai.
  3. Đổ dầu hỏa vào chậu sao cho dầu nổi lên phủ toàn bộ mặt nước.
  4. Đốt một mảnh dao mỏng sao cho mặt dao nóng đỏ lên, đặt vào chậu. Và thế là chỉ nghe tách một tiếng, chai thủy tinh đã trở thành một chiếc lọ hoa hoàn hảo!

Nguyên tắc thật hết sức đơn giản – Nhiệt được chuyền dẫn rất nhanh từ mảnh dao đã bị đốt nóng tiếp xúc với dầu, làm nóng toàn bộ mặt nước. Khi dầu nóng tiếp xúc với nước lạnh, thủy tinh sẽ nở ra ở mặt trên và co lại ở mặt duới, và hai phần đó sẽ tự tách nhau ra một cách hết sức tự nhiên. Sử dụng cách này, mặt cắt thủy tinh trông rất mịn và tự nhiên đúng không? Hãy thử ngay nhé.

Cách 2:

Chuẩn bị:

– Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.

– Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng để tẩy sơn móng tay).

– Chậu nước đá.

Các bước thực hiện:​​​

Đầu tiên, bạn dùng buộc dây dù quanh thân chai, tại vị trí bạn muốn cắt, nên buộc ít nhất 3 vòng. Sau đó thút nút chặt lại.

Tiếp theo, bạn lấy dây ra, theo chiều từ trên xuống hoặc từ dưới lên đều được, sao cho 3 vòng dây vừa buộc không bị tuột.

Dùng cồn hoặc aceton tẩm đoạn dây dù vừa bộc vào ngâm cho ướt đoạn dây.

Bạn lấy dây ra và lại lồng vào thân chai, tại để vị trí mà bạn muốn cắt ban nãy.

Tiếp theo, bạn dùng bật lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa xoay chai để hơi nóng được toả đều.

Bạn sẽ đốt cho tới khi lửa tắt thì những ngay chai vào chậu nước đá lạnh. Khi gặp lạnh đột ngột lập tức chai bị tách ra thành 2 phần như mong muốn. Sau đó bạn dùng miếng nhám để mài ở vị trí chai mới được cắt.

Cách 3:

Chuẩn bị:

– Dụng cụ đánh dấu

– Nến

– Đá lạnh

– Chai thủy tinh

– Miếng nhám ​ ​ ​ ​​​

Bạn có thể tự làm một bàn tựa bằng gỗ hoặc kim loại có ba chân xoay và một chân gắn chiếc đinh hoặc một vật bằng kim loại nhọn để đánh dấu xung quanh phần chai mà bạn định cắt (như hình trên). Sau đó chọn vị trí bạn muốn cắt trên chai, vừa xoay vừa tì sao cho trên thân chai tạo thành một đường cắt mờ.

Tiếp theo, bạn hơ lửa vòng theo đường vừa đánh dấu. Vừa hơ vừa xoay liên tục sao cho lượng nhiệt toả đều quanh vết cắt.

Khi vết cắt đủ nóng bạn dùng 1 viên đá lạnh rồi bôi lên xung quanh phần vết cắt vừa hơ.

Sau khi làm lạnh xong bạn thử bẻ nhẹ hai phần vỏ chai là đã có thể tách chúng ra một cách đơn giản. Nhưng nếu như vỏ chai vẫn chưa thể tách ra thì có thể do quá trình hơ trên lửa của bạn chưa đủ nóng, bạn hãy kiên nhẫn làm lại các bước trên một lần nữa nhé.

Cuối cùng, bạn hãy dùng miếng giấy nhám chà vết cắt của chai sao cho thẳng đều và không bị sắc là hoàn thành rồi.

Qua 3 cách vừa giới thiệu ở trên, việc cắt một cái chai cũng không còn quá khó nữa phải không các bạn? Hãy thử làm ngay nhé!

An Nhiên tổng hợp

Xem thêm: