Journey là một ngôi nhà di động rất nhỏ nhưng mang đến không gian sống tiện nghi và sang trọng nhờ thiết kế thông minh của nó.

Không gian tiện nghi và sang trọng ẩn giấu trong ngôi nhà di động cỡ nhỏ (Ảnh: tinyhousetalk.tumblr.com)

Alabama Tiny Homes là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp về nhà nhỏ tại Mỹ. Mẫu nhà thứ 5 của Alabama Tiny Homes là Journey với một thiết kế được đánh giá là tối ưu, phù hợp cho những người thích di chuyển nhưng vẫn muốn có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi như ở nhà.

Không gian tiện nghi và sang trọng ẩn giấu trong ngôi nhà di động cỡ nhỏ (Ảnh: pinterest.com)

Journey có tổng diện tích khoảng 30 m2 sàn, bao gồm gác xép làm phòng ngủ, bếp đầy đủ trang bị, một không gian dài làm phòng khách và buồng tắm hạng sang.

Không gian tiện nghi và sang trọng ẩn giấu trong ngôi nhà di động cỡ nhỏ (Ảnh: pinterest.com)

Người sáng lập công ty Alabama Tiny Homes – Klancy Brewer đã nói về một số đặc điểm trong mẫu nhà di động mới nhất: “Phòng tắm gồm một buồng spa có vòi hoa sen trong một cabin kính kín đáo. Phong cách trang trí của nhà tắm mang đến cảm giác thân thuộc như tại nhà”.

Không gian tiện nghi và sang trọng ẩn giấu trong ngôi nhà di động cỡ nhỏ (Ảnh: tinyhouseswoon)

Sự sang trọng thể hiện rất rõ ở khu bếp. Ở đây có tủ lạnh bằng thép không gỉ, lò nướng, lò vi sóng và máy rửa bát…

(Ảnh: tinyhouseswoon.com)

Cầu thang chạy dọc theo căn bếp có các ngăn chứa đồ tích hợp trong mỗi bậc. Lối đi này dẫn lên gác xép là một phòng ngủ. Màn hình TV cỡ lớn là thiết bị giải trí chính trong phòng ngủ giường đôi này. Nếu cần chỗ ngủ cho nhiều người hơn, chiếc giường đôi có thể được hạ xuống bằng mặt sàn để tạo thành một mặt phẳng rộng.

(Ảnh: tinyhouseswoon.com)

Ngoại thất của Journey được ốp gỗ thanh lịch. Phía trong lớp gỗ là bọt cách nhiệt và âm, đảm bảo sự yên tĩnh đồng thời hạn chế ảnh hưởng từ khí hậu bên ngoài.

(Ảnh: tinyhouseswoon.com)

Căn nhà nhỏ di động Journey có giá khởi điểm là 71.000 USD. Khách hàng sẽ phải trả thêm tiền khi muốn lắp các tiện nghi như lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát và TV.

Thuần Chính