Sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh COVID-19, sáng nay 2/3, học sinh, sinh viên một số trường đại học, THPT ở nhiều tỉnh trở lại trường bắt đầu nhịp học.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trở lại ký túc xá Mễ Trì. Tất cả các sinh viên trở lại ký túc xá đều được các thầy cô đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang, hướng dẫn vệ sinh phòng dịch COVID-19.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đón 34.000 sinh viên, học viên quay trở lại học tập sau đợt nghỉ kéo dài, sinh viên được phát khẩu trang miễn phí ngay cửa lớp học. Báo Tin Tức cho biết, Đại học Bách khoa Hà Nội đã trích 435 triệu đồng để mua khẩu trang sát khuẩn có thể giặt được 30 lần phát miễn phí cho sinh viên. Các trường đều đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách trước khi vào trường, lớp.

Ảnh chụp màn hình Báo Tin Tức.

Tại Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), giáo viên cùng học sinh đã quay trở lại trường để ổn định việc dạy và học. Ở một số địa phương, học sinh THPT cũng trở lại trường học như: THPT Bến Tre, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Sáng nay học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã đi học trở lại. Các giáo viên cùng nhân viên y tế túc trực tại đây để đo thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Những em không có khẩu trang sẽ được nhà trường phát miễn phí.

Thầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết trên báo VietNamNet, khối 12 của trường có 1.165 em chia thành hai ca học (buổi sáng 603 em, chiều 562 em). Trong sáng nay có 25 học sinh vắng mặt có phép. Nhà trường cũng bố trí 1 phòng riêng để cho các em nghỉ nếu có biểu hiện sốt, ho, đau đầu… đồng thời cũng liên hệ trước với cơ sở y tế để có thể xử lý ngay khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền sáng nay cũng tiến hành đo thân nhiệt sinh viên trước khi vào trường.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Video xem thêm: Bất chấp COVID-19 bùng phát, Bắc Kinh vẫn tiếp tục đàn áp người có đức tin

videoinfo__video3.dkn.tv||3455fa194__