Chiều 14/2, Ủy ban Thành phố Hà Nội đồng ý cho học sinh nghỉ thêm một tuần, chờ đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Tại cuộc họp công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần. Ông Chung nói trên báo VietNamNet: “Trên cơ sở tham khảo ý kiến của người dân, phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề nghị của 3 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Y tế, thay mặt Ban chỉ đạo, tôi đề nghị tiếp tục cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ thêm 1 tuần”.

Để đảm bảo vệ sinh trường lớp, ông Chung yêu cầu hai ngày cuối tuần này các trường học tiếp tục khử trùng lần thứ ba. Trường hợp hết ngày 23/2 học sinh đi học trở lại thì nhà trường cần được khử trùng lần thứ tư, sau đó sẽ khử khuẩn hàng ngày sau cuối mỗi buổi học.

Góp ý kiến trước đó, huyện Sóc Sơn cho hay, qua khảo sát có khoảng 80% người dân, phụ huynh bày tỏ nguyện vọng cho con được nghỉ học để phòng chống dịch, đặc biệt khối mầm non và tiểu học.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng – giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trên báo Tuổi Trẻ: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Như vậy, từ ngày 17/2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn Tp. Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Video xem thêm: Chernobyl của Trung Quốc! Lý do nào khiến virus corona trở nên rất nguy hiểm?

videoinfo__video3.dkn.tv||1dff4ee18__