“Đừng bao giờ sợ vấp ngã. Bởi vì đó là thứ tốt nhất bạn có thể làm”. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện thú vị về hành trình tìm kiếm và chinh phục đam mê của một cô gái người Thụy Điển.

Vào năm 2010, cô gái có tên Jonna Jinton đã đưa ra một quyết định bước ngoặt lớn trong đời mình. Cô từ bỏ cuộc sống ở thị trấn Gothenburg cũng như việc học hành để tới sống ở một ngôi làng hẻo lánh chỉ có 10 người dân. Jonna mong muốn tìm được sự tĩnh lặng và hòa mình với thiên nhiên.

videoinfo__video2.dkn.tv||286c679ff__

Khởi đầu của cô không hề dễ dàng với hai bàn tay trắng, không tiền bạc, không nghề nghiệp và không có bất kỳ dự định nào về tương lai. Cô sống trong một căn nhà cũ kỹ và luôn phải đối mặt với mùa đông dài lạnh lẽo và khắc nghiệt. Nhưng cô có một mơ ước, cô muốn tạo nên cuộc sống ở nơi tuyệt đẹp này.

Và cũng trong khoảng thời gian thử thách mọi giới hạn của bản thân, Jonna đã tìm ra được đam mê của cuộc đời mình: chụp ảnh, làm phim và viết lách. Cuộc sống với thiên nhiên dường như đã thức tỉnh tiềm năng của chính mình, cô sáng tạo không ngừng và chia sẻ cảm xúc của mình với thiên nhiên qua những bức hình, các bài viết và phim ảnh. Và một trong các bức ảnh của cô đã được IKIA bán như tranh treo tường.

Jonna đã tạo nên những bức tranh mang đậm dấu ấn thiên nhiên (Ảnh: designforsoul.com)

Jonna cũng vận hành kinh doanh riêng với mẹ. Chồng cô là một thợ kim hoàn và họ có một nhãn hiệu trang sức của riêng mình. Cô có một số người bạn nhỏ, chú chó Nanook, chú bò Stjarna.

Những trải nghiệm cuộc sống mới đã làm lay động và chạm tới cảm xúc của hàng triệu người mỗi tuần trên các kênh mạng xã hội mà cô lập ra. Và hơn trên hết cô đã có bài học sâu sắc cho cuộc đời của mình:

That feeling grateful for the small things in life is the key to big things. And that it’s only we, ourselfves, that sets the limits of what is possible  and not. And have to patience and never give up. And never be afraid of losing your feet on the ground. Cause sometimes that can be the best thing you will never do.

Cm thy trân trng nhng điu nh bé trong cuc đi là chìa khóa đ chm ti nhng điu vĩ đi. Và ch có chính bn thân ta mi đt gii hn cho nhng điu có th và không th. Hãy nhn ni và đng bao gi t b. Đng bao gi s vp ngã. Bi vì đó là th tt nht bn có th làm.

 Những cấu trúc nổi bật trong video:

Have ones rootscó gốc gác

Make a livingkiếm sống

Full time job – việc toàn thời gian

Express ones love for sth/sb – thể hiện tình yêu của ai đó đối với điều gì đó/ai đó

Feel an urge to do sth – thấy thôi thúc để làm việc gì đó

Run one’s own business – làm công việc kinh doanh của chính ai đó

Soon to be – sớm trở thành

Loosing your feet on the ground – vấp ngã

Xem video gốc có/không có phụ đề tiếng Anh tại đây.

Thiên Cầm

Từ Khóa: