Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ clip thầy giáo ở Sài Gòn dạy học sinh hát tiếng Anh theo phong cách bolero khiến học sinh vô cùng thích thú.

Đoạn clip ngắn do một học sinh của Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q.10, TP.HCM) đưa lên trang cá nhân của mình quay cảnh giáo viên viết lời dịch tiếng Anh và lần lượt hướng dẫn học sinh hát theo vào ngày 16/5 vừa qua.

Trong đoạn clip được chia sẻ, bài hát chuyện tình Lan và Điệp được thầy giáo phổ lời tiếng Anh và dạy cho học sinh hát theo. Lời bài hát đã được thầy giáo yêu cầu học sinh “sửa lỗi và kiểm tra cách dùng từ”. 

videoinfo__video2.dkn.tv||b255264f5__

“I tell you hear, story Lan and Diep is a sad story.

When Lan was young, she often dreamed, she wrote down a song.

These day, Diep like butterfly, fly around Lan

Lan look like flower, love forever.

Swear country never go away”.

Lời Việt:

Tôi kể người nghe đời Lan và Điệp, một chuyện tình cay đắng

Lúc tuổi còn thơ tôi vẫn thường mộng mơ, đem viết thành bài ca

Thuở ấy Điệp vui như bướm trắng, say đắm bên Lan

Lan như bông hoa ngàn, thương yêu vô vàn,

nguyện thề non nước sẽ không hề lìa tan.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q.10) xác nhận với báo chí, giáo viên trong đoạn phim nói trên thầy Nguyễn Văn Hùng, làm ở tổ tiếng Anh của trường.

Tại trường, thầy Hùng là giáo viên vui tính và tâm lý với học sinh. Thầy thường tự viết lời tiếng Anh cho các bài hát trữ tình rồi tập cho các em hát cùng. Nhiều học sinh đã ra trường vẫn nhớ đến thầy bởi cách dạy học mới. 

Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, thầy Hùng đã chọn một ca khúc bolero. Thầy bắt nhịp từng câu, học trò say sưa hát theo. Sau mỗi câu hát, học sinh lại cười vang thích thú.

Sau khi clip nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội, nhiều cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn An Ninh đã nhanh chóng nhận ra thầy giáo cũ của mình.

Trao đổi về vấn đề này, thầy Hùng chia sẻ trên báo Thanh Niên: “Việc dạy học sinh hát bằng tiếng Anh đã được tôi thường xuyên sử dụng và thường có ý đồ cố tình tạo ra cái sai để sau đó vào tiết học sẽ yêu cầu học sinh sửa lỗi và kiểm tra cách dùng từ”.

Nhiều người ca ngợi phong cách dạy học của thầy Hùng, đây là những bài giảng dễ hiểu, hài hước, hóm hỉnh, giúp học sinh bớt áp lực, căng thẳng.

Thiện Nhân