Việc “đóng băng” thực phẩm có thể khiến chúng có thời hạn sử dụng lâu hơn, tuy nhiên không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon. 

Trứng

(Ảnh: Novi.ba)

Bạn có thể sốt ruột khi nhìn thấy hạn dùng đang đến gần trong khi hộp trứng vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng, cách giải quyết rất hiệu quả cho lô trứng cận date là tách vỏ chúng, đánh tan và đóng vào gói. Nên chia túi theo từng khẩu phần ăn mỗi bữa để tiện khi chế biến

Lưu ý, cố gắng để ép hết không khí thoát ra ngoài túi trứng. Sau đó bảo quản túi trứng trong ngăn đá tủ lạnh và đem ra dùng khi cần. Có thể bảo quản 1 tháng khi cấp đông.

Chanh và cam

(Ảnh: NeoPress)

Trước khi cấp đông chanh (hoặc cam), dùng dao cắt chúng thành từng miếng nhỏ, sau đó đem đặt vào trong khay đá. Tiếp theo đổ đầy khay nước và đem cất trong ngăn đá tủ lạnh. Thông thường những miếng chanh đã này sẽ sử dụng được khá lâu và không hề bị mất mùi vị.

Thảo mộc

Sau khi nấu ăn, nếu còn quá nhiều thảo mộc còn sót lại, bạn có thể nghĩ ngay tớ phương pháp bảo quản đông chúng. Cách làm cũng tương tự như việc bảo quản chanh. Tuy nhiên, thay vì dùng nước, bạn nên dùng dầu oliu.

Nho

(Ảnh: methongthai.org)

Đây có thể được coi là phương pháp hiệu quả khi muốn dùng rượu nho lạnh. Thông thường, nếu thêm đá, rượu sẽ không còn đủ vị thơm ngon nguyên chất nữa. Tất cả những gì bạn cần làm đó là bảo quản lạnh những quả nho trong ngăn đá tủ lạnh và đem ra dùng khi cần thiết.

Tương cà

(Ảnh: gbhealthwatch)

Hầu hết chúng ta đều bỏ phí tương cà sau mỗi lần ăn. Tuy nhiên, thay vì lãng phí, chúng ta có thể đóng đông chúng và dùng cho lần kế tiếp. Chỉ cần đổ chúng vào khay đá và đem cất vào tủ lạnh là có thể bảo quản được hương vị của nó.

Đá trong suốt

(Ảnh: Vamos lá Portugal)

Đá trong suốt là một thứ không phải ai cũng làm được. Tuy vậy, nó lại không quá khó để thực hiện. Để làm được điều này, bạn cần đun sôi hai lần nước, đậy vung kín. Sau khi nước sôi, bạn để nguội rồi đổ vào khay đá và dùng nắp đậy.

Ngọc Bích