Anh ấy luôn tỏ ra tôn trọng, nhường nhịn, không muốn làm tổn thương người yêu…. là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được người đàn ông đích thực.

Anh ấy tôn trọng

Tôn trọng là nền tảng duy trì một mối quan hệ tình cảm vững chắc. Anh ấy không ép buộc bạn làm những thứ bạn không muốn, không áp đặt suy nghĩ bắt bạn làm theo. Hai người sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong mối quan hệ bình đẳng, mọi ý kiến đều được tôn trọng.

(Ảnh: baomoi.com)

Kiên nhẫn và không thô lỗ

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Hành động của bạn trai đôi lúc khiến bạn khó chịu, nhưng lại biết thông cảm và lắng nghe với “mớ” cảm xúc, suy nghĩ phức tạp trong lòng bạn gái. Bởi anh ấy hiểu rằng giữ bạn ở bên quan trọng hơn xả một cơn tức giận.

Nhường nhịn bạn

Tình yêu có thể khiến con người trở nên vị tha hơn. Phụ nữ đôi lúc bướng bỉnh vì luôn muốn được nhường nhịn. Người đàn ông yêu bạn, có thể vui vẻ nhận thua để bạn thoả mãn sự trẻ con ấy. Trong cuộc cãi vã, anh chọn xin lỗi không phải nhận sai, mà cần bạn hơn cần chứng minh mình đúng.

Đề cao nhu cầu của bạn

Làm việc chăm chỉ để phấn đấu cho tương lai cả hai. Vì vậy, người ấy sẵn sàng hy sinh thời gian, tiền bạc, thậm chí thay đổi cả thói quen để khiến bạn vui và thoải mái.

Muốn bảo vệ bạn

Nhiều trường hợp không nên tỏ thái độ bực bội nếu bạn trai có gia trưởng, kiểm soát cách ăn mặc của bạn. Không phải anh ấy đang ghen tuông, muốn độc chiếm, mà người bạn trai ấy biết lo lắng, muốn người yêu tránh được rắc rối và những nguy hiểm ngoài xã hội.

(Ảnh: afamily.vn)

Không so đo với bạn

Tình yêu không phải là sự cạnh tranh, so đo ai hơn kém, ai đúng sai. Người yêu bạn sẽ không tị nạnh ngay cả khi bạn có kiếm được ít hay nhiều tiền hơn anh ta đi chăng nữa. Anh ấy sẽ luôn ở bên khuyến khích bạn thực hiện giấc mơ, hoài bão. Bạn không phải là mối đe doạ, mà là nguồn cảm hứng để anh ấy cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống.

Nhạy cảm với cảm xúc

Người ta yêu thật lòng sẽ tránh làm cho bạn khó chịu hay tổn thương, trừ những lúc trêu đùa. Anh ấy nghĩ về cảm xúc của bạn trước khi hành động. Để bạn không phải lo lắng, buồn bã, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu bia, nhậu nhẹt…

Anh ấy chung thuỷ

Đàn ông yêu bằng mắt, việc họ bị thu hút khi gặp những người phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm không có gì quá đáng. Họ luôn đánh giá cao vẻ đẹp của phụ nữ, nhưng khi có cơ hội tán tỉnh, làm quen với người phụ nữ khác, anh ấy đủ tỉnh táo để từ chối. Chủ động tránh xa những cám dỗ là cách anh ấy dành hết tình yêu cho bạn.

(Ảnh: dantri.com.vn)

Tự hào giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè

Đàn ông nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm sẽ sẵn sàng ra mắt bạn với gia đình, bạn bè. Khi thực sự muốn bạn trở thành một phần của cuộc sống, anh ấy sẵn sàng đưa bạn đi chơi cùng mọi lúc, mọi nơi.

Vẫn tán tỉnh bạn như lúc mới yêu

“Cá câu được rồi thì không cần cho ăn mồi” là cách nhiều đàn ông suy nghĩ, vì vậy họ bớt dần quan tâm khi đã khiến bạn phải lòng. Tình yêu đích thực sẽ khiến đàn ông luôn muốn đối xử tốt với phụ nữ. Không phải để gây ấy tượng, những điều anh ấy làm chỉ đơn giản vì muốn bạn được vui, đó là cách anh ấy thể hiện tình yêu bằng hành động.

(Ảnh: songhanhphuc.net)

Và cuối cùng… không có tiêu chuẩn nào để đánh giá bạn trai

Chỉ có bạn mới cảm nhận được chính xác tình cảm bạn trai dành cho mình như thế nào. Hãy tốt với anh ấy như những gì bạn muốn được nhận. Tôn trọng, chung thuỷ, kiên nhẫn, nhường nhịn… ai trong mối quan hệ cũng cần phải học. Tình yêu chỉ bền vững khi đặt trên nền tảng cả hai cùng vun đắp. Nếu lúc nào cũng hy vọng đối phương đáp ứng yêu cầu của mình mà quên mất bản thân cũng cần cố gắng, thì gặp được người tốt đến đâu bạn cũng không cảm thấy hạnh phúc.

Minh Lan