Nhìn khu vườn xanh mướt mắt với đủ loài cây cối được tạo hình thú vị, hiếm ai nghĩ chủ nhân của nó là một cụ bà đã 70 tuổi, càng không thể ngờ mới vài năm trước, khu đất ấy vẫn chỉ là mảnh đất bỏ hoang.

Chủ nhân của ngôi nhà là bà Charlotte Molesworth và chồng là ông Denish. Cách đây khoảng 3 thập kỷ, lần đầu họ đặt chân đến làng Kent, Sri Lanka. Khi ấy, đây chỉ là ngôi nhà bị bỏ hoang với đầy cỏ dại. Bằng tình yêu với thiên nhiên, họ đã cải tạo nơi này thành khu vườn tươi tốt với nhiều loại cây xanh được cắt tỉa công phu.

Khi mua lại ngôi nhà, bà Charlotte đã ngay lập tức lên kế hoạch xây dựng lại khu vườn, để trồng các loại cây yêu thích.

cu ba 70 tuoi dung phep mau cai tao khu vuon bo hoang
Trong khu vườn, có rất nhiều các giống cây khác nhau, hầu hết được trồng bằng cây con. Một số giống cây được thu thập từ các chuyến du lịch của bà Charlotte.
cu ba 70 tuoi dung phep mau cai tao khu vuon bo hoang
Khu vườn của bà Charlotte được cắt tỉa và chăm sóc tỉ mỉ. Bà cũng nhận chăm sóc vườn cho nhiều nhà khác. Khi trở về, bà đều thay quần áo, rửa tay chân để loại bỏ mầm mống gây bệnh cho vườn nhà.

Nhờ gia đình đều là những người trồng cây giỏi, bà Charlotte thừa hưởng “gen” nên mới có thể biến rất nhiều loại cây trong vườn thành tác phẩm nghệ thuật.

Hầu hết mọi thứ trong khu vườn đã được trồng, cải tạo lại. Charlotte chăm chút chúng tỉ mỉ từ phương pháp chăm bón, cắt tỉa… để cây khỏe mạnh và tránh bị sâu bệnh.

cu ba 70 tuoi dung phep mau cai tao khu vuon bo hoang
Bước vào bên trong khu vườn, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều loại cây cảnh cao chót vót. Thậm chí, chúng còn được bà Charlotte biến thành hàng rào.
cu ba 70 tuoi dung phep mau cai tao khu vuon bo hoang
Khu vườn khiến ai cũng bị cuốn hút khi nhìn thấy. (Ảnh: Charlotte)

Bà Charlotte dành phần lớn thời gian của mình để chăm sóc khu vườn. Bằng tài năng và niềm đam mê, bà mang đến cho khu vườn nhiều sắc màu khiến ai đến đây cũng cảm thấy choáng ngợp, ngưỡng mộ.

Không chỉ tạo nên khu vườn mơ ước trong gia đình mình, bà Charlotte còn dùng tài năng để cải tạo khu vườn cho nhiều người, làm nên những tác phẩm nghệ thuật không phải ai cũng thực hiện được.

Nguyễn Hiệp