Peter Thain là người giàu trí tưởng tượng, anh rất mê làm vườn. Sau khi cải biến bãi cỏ nhàm chán của mình thành một khu vườn tuyệt đẹp đầy hoa dại và đưa những bức ảnh đầy ấn tượng về quá trình biến đổi của khu vườn lên mạng Twitter, anh đã ngay lập tức trở nên nổi tiếng.

Peter kể rằng hàng xóm của anh đã cho rằng anh là một kẻ ‘gàn dở’, nhưng cuối cùng thì sự chăm chỉ của anh đã được đền đáp. Các cư dân mạng đều có ấn tượng tốt với diện mạo mới của khu vườn, còn các nhân viên của trường đại học Thành phố Birmingham (nơi anh đang làm việc ở vị trí nhà trị liệu thể thao) thì ca ngợi anh về những nỗ lực mà anh đã bỏ ra.

Peter nói: “Khi tôi quyết định xới tung bãi cỏ phía trước nhà để trồng một vườn hoa, hàng xóm nghĩ tôi là kẻ gàn dở nhưng cuối cùng khu vườn đã mang lại sức sống!”.

“Tôi không cắt bãi cỏ phía trước của tôi nên nó ra đầy hoa dại, do đó nó đã thu hút rất nhiều côn trùng, chim và ếch đến”.

Những người hâm mộ vườn hoa của Peter đã bình luận về công việc của anh trên mạng Twitter, họ rất thích chia sẻ với anh về sự nhiệt tình trong công việc.

“Làm tốt lắm! Trông khu vườn tốt hơn một triệu lần so với một bãi cỏ xanh nhàm chán”.

“Trời ơi thật tuyệt. Tôi cũng muốn làm như vậy”.

“Làm tốt lắm chàng trai trẻ! Cách anh làm ít phải bảo trì và chào đón nhiều hơn các côn trùng đến sinh sống”.

Một người khác nói: “Trông tuyệt vời, tốt hơn nhiều so với sa mạc xanh buồn tẻ, cái được gọi là bãi cỏ!”.

Bài đăng của Peter đã được hơn 27.000 lần yêu thích và đăng lại 3.100 lần, với hơn một nghìn lời bình luận.

Trong một Tweet sau đó, Peter thừa nhận rằng anh đã bị bất ngờ bởi tất cả những sự quan tâm đến các bức ảnh anh đã đưa lên.

Anh viết: “Tôi đã thực sự choáng ngợp khi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ tin đăng, tôi hy vọng khu vườn mới sẽ thu hút nhiều sinh vật hoang dã!” và:

“Cảm ơn vì những lời bình luận tuyệt vời! Sẽ rất tốt khi có thêm nhiều khu vườn và nhiều khoảng không gian không bị xây dựng như thế này”.

Peter cũng đưa ra chỉ dẫn cụ thể về bí quyết biến bãi cỏ thành khu vườn đầy hoa: “Trước hết làm sạch cỏ bằng máy cắt cỏ – không cần phải dùng thuốc diệt cỏ. Tiếp theo, xới đất để phơi trong sáu tuần, đồng thời nhặt hết cỏ. Sau cùng rải hạt giống”.

Trên tài khoản Instagram của Peter, mục Người làm vườn, có ghi lại quá trình biến đổi khu vườn của anh, từ việc cắt cỏ cho đến việc gieo hạt giống.

(Ảnh dẫn qua instagram)

Bạn đang đọc bài viết: “Từng bị hàng xóm coi là ‘gàn dở’ vì nỗ lực biến bãi cỏ trước nhà thành một vườn hoa, cuối cùng anh đã trở nên nổi tiếng vì những bông hoa xinh đẹp nở rộ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds