Cặp vợ chồng tự tay thiết kế túp lều theo phong cách Yurt hiện đại hóa, cải tạo thiết cầu thang hiện đại sang trọng khiến những người nhìn vô cùng khâm phục.

Chắc hẳn trong lòng mỗi người đều có ngôi nhà mơ ước của mình, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để chi trả cho mơ ước đó. Giá nhà đất ngày càng leo thang, dù là những ngôi nhà cũ thì chi phí cải tạo và sửa chữa cũng là một khoản tiền khiến những người làm công ăn lương bình thường phải đau đầu.

Zach Both và Nicole Lopez là một cặp vợ chồng trẻ, đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống khi vừa mới kết hôn, nhưng họ quyết định tự xây dựng cho mình một tổ ấm độc đáo theo phong cách lều Yurt, nhờ vậy mà không gian sống hiện tại của vợ chồng vừa ấm cúng vừa sang trọng mà không tốn quá nhiều tiền.

Nhắc đến mô hình nhà Yurt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những túp lều Yurt của người dân du mục Châu Á, vì tính chất du mục nên những túp lều của họ được xây dựng một cách khá đơn giản, nội thất bên trong cũng không quá cầu kỳ để tiện cho việc di chuyển. Nhưng Yurt của vợ chồng Zach Both và Nicole Lopez thì khác, phá vỡ mọi định kiến về lều Yurt thông thường, nội thất và các trang trí bên trong vô cùng sang trọng. Họ thậm chí còn lập một trang web có tên “Do It Yurtself” để hướng dẫn và dạy mọi người cách tự làm lều Yurt.

Lều Yurt được trang trí với phong cách rất hiện đại và sang trọng, toàn bộ không gian sử dụng khoảng 65m2, trong đó phòng ngủ và gác mái chiếm khoảng 18m2. Zach chia sẻ rằng, anh thường làm lều Yurt với bạn bè những khi rảnh rỗi nhưng chưa ai nghĩ ra ý tưởng làm nó thành một sinh sống cố định, vì thế anh và Nicole đã bắt tay vào thực hiện kết hoạch này. Họ tự tay thiết kế lắp đặt đường ống nước, dây điện, sàn nhà và tường cho Yurt của mình.

Hai vợ chồng mất một năm mới hoàn thành lều Yurt hiện đại này, nhưng Zach nói anh rất mãn nguyện, lều Yurt bình thường rất nhanh có thể xây dựng nên nhưng lều Yurt của anh là một Yurt hiện đại và sang trọng vì thế sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Lều Yurt này cũng tiêu tốn của họ khoảng 65.000 đô la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ VNĐ), trong đó, phần khung sườn cấu trúc của Yurt là 30.000 đô la Mỹ (khoảng 690 triệu VNĐ) và cơ sở nền tảng là 10.000 đô la Mỹ (khoảng 230 triệu VNĐ). Các chi phí khác được chi cho trang trí nội thất. Mặc dù có thể lựa chọn đồ nội thất rẻ hơn, nhưng vì hai người muốn trải nghiệm một lều Yurt hiện đại, nên họ đã chi nhiều tiền hơn để mua sắm nội thất.

Zach đã tự làm và thiết kế lều Yurt của họ từ phần nền móng đến bê tông, sàn nhà. Anh chia sẻ rằng vẫn nhớ tất cả các bước để làm ra một chiếc lều Yurt và đảm bảo rằng nó cực kỳ đơn giản, “Miễn là bạn kiên nhẫn lắp ráp nội thất Ikea thì chắc chắn sẽ làm được.” Ngoài ra anh cũng nhận được sự trợ giúp từ bạn bè và người thân.

Theo Teepr

Ảnh: Bored panda.

Video xem thêm: Bí mật ý nghĩa nhân sinh ẩn chứa trong bức phù điêu đặc biệt ở ngôi đền Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||2f25f88f4__