Tại Florida, người phụ nữ có tên Tawny Nelson sống 1 mình nuôi 4 đứa con nhỏ. Đứa lớn nhất 9 tuổi, còn đứa nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi. Trong nhà cô có một chiếc xe ô tô cũ nhưng vô lăng và 1 số bộ phận có vấn đề, thậm chí đến cửa kính phía lái cũng bị mắc kẹt.

Bình thường cô cũng không dám sử dụng chiếc xe này, thế nhưng do hôm đó đồ ăn trong gia đình đã hết cần mua gấp, vì thế cô đành liều mình mang theo các con cùng đến cửa hàng để mua. Trên đường trở về, sự việc ngoài ý muốn đã xảy ra!

Khi Tawny và các con mua xong đồ thì cũng là lúc trời bắt đầu tối, hơn thế nữa còn mưa to. Sau khi các con đã ngồi yên vị trên xe, cô bắt đầu khởi động nhưng lúc này chiếc xe bị trục trặc không thể khởi động được. Cô lại không có họ hàng bạn bè thân quen tại thành phố này, điện thoại cũng đột nhiên không có sóng, không biết nhờ ai trợ giúp, tụi trẻ lúc này vừa mệt vừa đói nên không ngừng kêu khóc ầm ĩ trong xe.

Tawny Nelson 1

Tawny lo lắng đành đội mưa xuống xe để kiểm tra, cô cố gắng tìm mọi cách nhưng xe vẫn nằm yên. Cô đành nhờ trợ giúp của những chiếc xe đi qua, có điều suốt 2 tiếng đồng hồ vẫn không có chiếc xe nào chịu dừng lại. Trong lúc cô tuyệt vọng, có một ông lão gõ cửa kính xe.

Ông lão đưa cho cô một ít thịt gà còn nóng hổi mới mua ở cửa hàng, nói với cô hãy để những đứa trẻ ăn cho đỡ đói, đồng thời ông nói nhà ông có một chiếc xe kéo, vợ ông đang lái chiếc xe đó tới đây để giúp cô. Không lâu sau đó quả nhiên có một chiếc xe kéo xuất hiện, hai vợ chồng ông lão tốt bụng đã giúp cô kéo chiếc xe đang bị hỏng về nhà, sau đó không nói gì nhiều họ rời đi.

Sáng hôm sau, ông lão lại đến nhà cô, chủ động giúp cô sửa chiếc xe. Tawny cảm kích vô cùng, muốn gửi tiền sửa xe cho ông, thế nhưng ông không chấp nhận, chỉ mỉm cười và nói: “Không cần phải đưa tiền cho tôi, chỉ cần cô kiên trì, không từ bỏ làm một người mẹ thật tốt chăm sóc cho những đứa trẻ, đó chính là là đã sự báo đáp tốt nhất rồi.”

Người mẹ đơn thân luôn nỗ lực cố gắng là Tawny lúc này không kìm được nước mắt, bởi cô đã trải qua rất nhiều sự vất vả khó khăn và tuyệt vọng, nhưng ông lão 74 tuổi đã giúp cô cảm nhận được sự ấm áp của tình người cũng như lấy lại được niềm tin. Từ sau hôm đó, ông lão cũng không thấy xuất hiện, nhưng Tawny mãi mãi không quên buổi tối hỏng xe hôm đó, lòng tốt của cặp vợ chồng già như một ngọn lửa sưởi ấm thắp sáng trái tim cô.

Trong cuộc sống có cho đi thì mới nhận lại được, hãy luôn rộng mở tấm lòng giúp đỡ những người xung quanh mình.

Quỳnh Chi

Xem thêm: