Lamiyah Jabbar đến từ Buffalo, New York (Mỹ) làm tài xế Uber vào những lúc rảnh rỗi. Một buổi sáng, cô đón một khách hàng đến chỗ làm việc của bà là cửa hàng thức ăn nhanh Tim Hortons. Trên đường đi, bà đã tâm sự với cô về câu chuyện của mình. Hành động tử tế mà cô dành cho bà sau đó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Jabbar chia sẻ với CBS News: “Bà ấy đã kể cho tôi nghe cách bà chăm sóc mấy đứa cháu của mình và vì dồn hết tiền bạc chăm lo cho các cháu, bà ấy thực sự không còn dư giả bao nhiêu để có thể tự mua sắm cho mình chút đồ”.

“Bà ấy đã hy vọng có thể mua được cho mình một chiếc váy mới để đi lễ nhà thờ và một chiếc áo choàng với một đôi giày cho dịp Giáng sinh”, Jabbar nói. “Trong suốt cuộc trò chuyện, tôi không thể không nghĩ rằng, bà ấy thật tội nghiệp, đến những thứ đơn giản như áo choàng, giày và váy mà bà cũng phải đợi đến Giáng sinh mới có được. Tôi may mắn đã không phải ở trong hoàn cảnh đó”.

Jabbar thương cảm cho người phụ nữ, cô không muốn bà ấy phải đợi đến Giáng sinh. Cô tạm biệt người phụ nữ tại chỗ làm việc của bà, chỉ nhớ được tên của bà là Diane. Sau đó, Jabbar tắt đồng hồ tính km và thay vì đón thêm hành khách, cô đã đến trung tâm thương mại.

Jabbar đã đi đến một số cửa hàng và gặp những người phụ nữ có vóc người giống như bà Diane để tìm hiểu xem họ phù hợp với loại quần áo nào. Cuối cùng, Jabbar đã mua một thẻ quà tặng trị giá $50 và một chiếc váy mới mà cô nghĩ có lẽ bà Diane sẽ thích. Sau đó, cô lái xe đến quầy chuyên bán hàng trực tiếp cho người ngồi trong xe của cửa hàng Tim Horton.

Ảnh chụp màn hình video trên Instagram.

Jabbar cho biết cô thường rất thích làm những việc tử tế ngẫu hứng như vậy. Cô nói: “Tôi thường không ghi lại những việc làm như thế vì nó là không cần thiết”. Tuy nhiên, lần này, cô muốn ghi lại biểu cảm trên khuôn mặt người nhận.

Khi Jabbar dừng xe lại, Diane không nhận ra cô ngay lập tức. “Sáng nay tôi đã chở bà đến chỗ làm việc”, Jabbar nói với Diane qua cửa sổ xe của cô.

“Ồ, vâng!”, bà Diane trả lời.

Jabbar giải thích với bà Diane rằng sau cuộc trò chuyện của họ trên xe, cô đã đi ra ngoài và mua cho bà một chiếc váy để đi nhà thờ, Diane thực sự không thể tin được điều đó. “Ồ, cô thật là tốt bụng!”, bà nói qua cửa sổ bán hàng. “Cảm ơn cô rất nhiều! Đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi! Tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc!”

Jabbar nói với CBS News rằng tính cách của cô là thích giúp đỡ mọi người trong hoàn cảnh khó khăn. “Tôi là kiểu người mà nếu bạn đã kể khó khăn của bạn cho tôi thì tôi sẽ không cảm thấy thoải mái nếu không giúp đỡ”, cô nói. Như trường hợp của bà Diane, cô biết ngay lập tức là cô cần phải mua cho bà ấy những món quà mà bà đã mong chờ cả năm.

An Giang

Theo CBS News

Video xem thêm: Bước ngoặt cuộc đời của chàng lái xe

videoinfo__video3.dkn.tv||9f96ade42__