Một người đàn ông bị gãy cổ khi đang ở bên ngoài trời trong điều kiện thời tiết băng giá, phải nằm trên tuyết gần 24h, và may mắn sống sót nhờ cô chó giúp anh giữ ấm qua đêm và sủa để gọi người tới giúp.

Kelsey, cô chó săn 5 tuổi của Bob.

Một người đàn ông Michigan tên Bob, phải ra ngoài một mình trong đêm giao thừa để lấy củi đốt. Nghĩ rằng hành trình chỉ kéo dài vài mét, nên ông không mặc đồ quá ấm để giữ nhiệt, dù nhiệt độ ngoài trời khoảng -4 độ C.

Tuy nhiên, ông đã bị trượt chân và ngã gãy cổ. Tình trạng chấn thương cột sống cổ thường gây liệt cả tay lẫn chân. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây suy hô hấp, tuần hoàn, dẫn đến tử vong.

“ Tôi đã hét lên để nhờ trợ giúp nhưng hàng xóm gần nhất cũng cách đây ¼ dặm (khoảng 400m) và đã 10h30 tối, nhưng Kelsey của tôi đã đến”. Bob nói

Kelsey là cô chó săn 5 tuổi của Bob. Kelsey giữ ấm cho chủ bằng cách nằm lên trên người Bob, và liếm lên tay, mặt Bob để ông không ngủ thiếp đi. Kelsey liên tục sủa để gọi người tới giúp cho chủ. Ngay cả khi tới gần sáng, Bob đã mất tiếng và không thể hô cứu, Kelsey vẫn không ngừng sủa.

Cuối cùng, tiếng hú của Kelsey đã tới được tai người hàng xóm. Đến 6h30 sáng hôm sau, ngày đầu tiên của năm mới, người hàng xóm mới tìm thấy Bob sau khi nghe thấy tiếng hú của Kelsey và gọi cấp cứu ngay sau đó.

Cô chó trung thành và thông minh.

Khi được chuyển đến viện, nhiệt độ trung tâm của Bob là dưới 21 độ C, nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37 độ C, tình trạng hạ thân nhiệt là khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn 35 độ C.

Bob rất ngạc nhiên khi cơ thể không bị cước do lạnh. “Tôi chắc chắn là sự quyết tâm của Kelsey đã giúp tôi giữ ấm và được an toàn”.

Và trước sự ngạc nhiên của bác sĩ, Bob hồi phục rất nhanh chóng. “Sau ca phẫu thuật, thật phi thường, anh ấy đã bắt đầu cử động được tay với sức mạnh lớn hơn” Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Chaim Colen tại bệnh viện McLaren bắc Michigan cho biết, “hầu hết những người bị chấn thương cột sống cổ, đều không cử động được”.

Bob bị chấn thương cột sống cổ.

“Tôi nghĩ …cô chó đã thực sự cứu mạng anh ấy và thật sự giúp anh ấy, anh ấy rất may mắn”

Tuy nhiên, Bob vẫn sẽ cần trải qua các bài tập vật lý trị liệu để lấy lại sức mạnh như trước.

Bác sỹ  Chaim Colen và cô chó Kelsey đã cứu sống Bob.

“Tôi rất biết ơn hai người hùng của tôi. Kelsey đã giữ ấm cho tôi và không ngừng sủa để cầu cứu. Bác sĩ Colen đã cứu mạng sống và khả năng cử động của tôi. Họ thực sự là những anh hùng và tôi sẽ mãi mãi biết ơn”.

Theo independent

Đại Hải

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.