Ngày 3/12, cung văn hóa La Đông, huyện Nghi Lan, Đài Loan đã tổ chức cuộc thi chạy xe chó kéo lần thứ tư, thu hút 250 chú chó Husky tham dự. Trong cuộc thi năm nay, có một tuyển thủ khiến khán giả rơi lệ. Nguyên nhân là chú chó Husky này bị bệnh ung thư nên không chạy được, nhưng để thực hiện “thỏa thuận” trước cuộc thi, chủ nhân đã bế nó chạy suốt chặng đường đua. Tất cả khán giả chứng kiến đều xúc động và nhiệt liệt cổ vũ cho anh.

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức tại huyện Nghi Lan. Trưởng ban tổ chức Ngô Kiến Hưng đã mở màn với 6 chú chó Husky của mình.

chu cho1

Sau khi nhận nuôi một chú chó Husky lang thang, anh Ngô Kiến Hưng bắt đầu nhận nuôi thêm nhiều chú chó khác nữa. Anh Hưng khuyến khích những người đang sở hữu chó Husky nên dắt thú cưng của mình đi dạo và không nên ngược đãi vật nuôi – đây cũng là thông điệp của cuộc thi này. Anh Hưng cho biết sau khi khấu trừ tất cả chi phí, số tiền còn lại sẽ được quyên tặng cho tổ chức cứu trợ chó lang thang.

chu cho2

Hoạt động thú vị này thu hút nhiều khách tham quan. Trong số những người tham gia cuộc thi, tuyển thủ số 6 là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người. Đó là chú chó của anh Nick đến từ Đài Trung, vì bị bệnh ung thư không thể chạy được nên anh Nick phải bế nó để hoàn thành cuộc thi như đã thỏa thuận.

chu cho3

Anh Nick đang kinh doanh một salon tóc tại Đài Trung. Anh bắt đầu nhận nuôi chú chó Husky từ khi nó 3 tuổi, đến nay nó đã làm bạn với anh được 15 năm. Trước đây, vì để có tiền nuôi chú chó, anh đã phải tiết kiệm tiền thuê nhà, ban ngày đi làm, tối lại lang thang nằm ngủ ở công viên, chú chó trung thành không bao giờ rời xa anh. Đến khi anh có sự nghiệp thành công, chú chó mới có một mái nhà.

chu cho4

Để chó cưng của mình có thêm nhiều bạn, Nick đã đăng ký tham gia cuộc thi của anh Ngô Kiến Hưng và thỏa thuận mỗi năm đều đưa nó tham gia. Tuy nhiên, ngay trước khi diễn ra cuộc thi năm nay, chú chó được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và chỉ có thể sống thêm một vài tuần nữa thôi. Chú chó rất yếu, có lẽ nó không còn sức để đứng dậy và đi bộ được nữa.

chu cho5

Dù sức khỏe của chú chó rất yếu, nhưng Nick không quên thỏa thuận của mình và quyết định vẫn tham gia cuộc thi. Anh xúc động nói: “Tất cả khoảng thời gian đẹp nhất của tôi là ở cùng với nó”. Vì vậy, anh nhất định phải hoàn thành tâm nguyện của chú chó Husky này.

chu cho6

Nick ôm chú chó chạy trong đường băng dài 60 mét, nhưng khi đến giữa đường nghĩ đến việc sắp phải rời xa chó yêu của mình, anh cúi mặt xuống và khóc. Khán giả chứng kiến cũng đồng cảm và cổ vũ anh: “Cố lên!”.

chu cho7

Khi Nick ôm chú chó chạy đến cuối chặng đường, anh đã không còn khóc được thành tiếng. Anh nói: “Tôi sẽ ở bên nó từng phút từng giây cho đến hết cuộc đời”. Nick cảm ơn chú chó đã cống hiến và ủng hộ mình trong những năm qua, hy vọng nó sẽ vui vẻ đi hết chặng đường này.

chu cho8

Hầu hết chủ nhân đều đối xử với chó cưng như trẻ con. Khi nhìn thấy chú chó của mình ngày càng yếu đi, Nick cảm thấy lòng đau như cắt. Hành động của anh thể hiện tình cảm sâu sắc với chú chó của mình và chứng minh chó mãi mãi là người bạn tốt nhất của con người.

Huy Hoàng

Video xem thêm: Vì sao tỷ phú Quách Văn Quý đăng lời xin lỗi bất thường trên mạng xã hội?

videoinfo__video3.dkn.tv||249020e19__