Ngày 16/11, Việt Nam sẽ có 5 học sinh xuất sắc tham gia chung kết cuộc thi đánh vần tiếng Anh khu vực châu Á – Asia Spelling Cup 2019 (ASC) tại Nhật Bản.

Báo Dân Trí  thông tin, 5 thí sinh xuất sắc vượt qua nhiều vòng đấu loại trực tiếp, căng thẳng đã vinh dự đại diện Việt Nam đến Nhật Bản để tham dự chung kết top 50 Asia Spelling Cup vào tháng 11 tới đây.

Đó là bạn Nguyễn Quốc Cường của Chương trình Junior Primary, và 4 bạn từ Chương trình Junior Secondary: Hoàng Huy Phúc, Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, Nguyễn Ngọc Khánh, Dương Quang Khánh. Tất cả đều là học viên của Tổ chức giáo dục YOLA được chọn ra từ cuộc thi YOLA Spelling Cup 2019.

Nguyễn Quốc Cường (7 tuổi), học viên tiếng Anh lớp Junior Primary là cậu bé khá ít nói. Học tiếng Anh đối với Cường như một trải nghiệm mới mà ba mẹ muốn em tham gia chủ yếu để giao lưu, học hỏi, tăng tính hòa đồng.

Tuy nhiên, Cường đã làm tốt hơn những gì mà ba cậu mong đợi và trở thành một trong 5 người chiến thắng trong cuộc thi YOLA Spelling Cup 2019 vừa được tổ chức tại Tp.HCM hôm 22/10.

Các thí sinh hồi hộp bước vào vòng chung kết YOLA Spelling Cup 2019, chiều ngày 20/10 (ảnh: Khám Phá).

Dương Quang Khánh, một trong 5 thí sinh tranh tài tại chung kết ASC tại Nhật Bản cũng chia sẻ: “Em đặc biệt thích môn đọc và nghe nên thi khá nhẹ nhàng. Lúc đứng trên sân khấu, dù khá lo lắng nhưng em đã bình tĩnh hỏi lại thầy cho chắc chắn và kết quả mang về vòng nguyệt quế”.

Cô gái Nguyễn Ngọc Thủy Tiên nói: “Lần đầu tiên đứng trên sân khấu em cảm thấy run và hồi hộp, nhưng khi nhìn xuống, em có mẹ động viên cổ vũ và qua quá trình học tập tiếng Anh tại YOLA đã giúp em xây dựng vốn từ phong phú cũng như sự tự tin để hoàn thành tốt phần thi và chiến thắng. Em rất háo hức được giao lưu cùng bạn bè quốc tế để phát triển kỹ năng của mình tại chung kết ASC 2019 tại Nhật Bản”.

Một thí sinh Junior Primary hồi hộp chờ kết quả đánh vần (ảnh: Khám Phá).

Còn với Nguyễn Ngọc Khánh, cuộc thi không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp em phá vỡ giới hạn bản thân, vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông. “Nhờ cuộc thi, em được bổ sung thêm vốn từ, rèn luyện bản lĩnh đứng trước đám đông và gia tăng quyết tâm đạt chiến thắng tại cuộc thi ở Nhật sắp tới”, Khánh hân hoan chia sẻ.

Chàng trai Hoàng Huy Phúc thì bày tỏ đầy tự tin trên Khám Phá: “Học tiếng Anh ở YOLA em thường chủ động nói chuyện với thầy cô nước ngoài để tăng cường kỹ năng nghe-nói. Khi ôn luyện, em thích ôn bài cũ học từ khó, mở từ điển tìm từ mới học thêm, nên em đi thi với tâm lý khá thoải mái!”.

Ban giám khảo đọc câu hỏi cho thí sinh (ảnh: VnExpress).

Asia Spelling Cup là một trong những cuộc thi đánh vần lớn nhất châu Á, quy tụ các học sinh cấp tiểu học và THCS từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam và các nước trong khu vực. 

2019 là năm đầu tiên YOLA tổ chức cuộc thi YOLA Spelling Cup. Hành trình thi đánh vần tiếng Anh bắt đầu sôi nổi từ tháng 9 với hơn 4.000 học viên dự thi ở vòng 1 trên toàn bộ hệ thống 15 cơ sở YOLA toàn Thành phố. Sau vòng đua tài quyết liệt này, chỉ còn 430 học viên lọt vào vòng 2. Có 74 bạn nỗ lực vào đến vòng chung kết để cuối cùng chọn ra 5 bạn xuất sắc đại diện tranh tài chung kết top 50 Asia Spelling Cup tại Nhật Bản.

Đại diện từ Tổ chức giáo dục YOLA – Bà Huỳnh Thụy Thùy Linh cho biết trên VnExpress: “Cuộc thi nhằm mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, tạo điều kiện để các em áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tế, rèn luyện bản lĩnh đứng trước đám đông, và gia tăng các cơ hội cọ xát với môi trường quốc tế”.

Video xem thêm: Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__