Sở cứu hỏa và cứu hộ Malaysia đã giúp cậu bé 7 tuổi mắc bệnh ung thư hoàn thành ước nguyện cuối cùng của mình. 

videoinfo__video3.dkn.tv||dd0466bf3__

Dù mới học lớp 4 nhưng Ahmad Danial, cậu bé người Malaysia đã phải đối mặt với những sóng gió to lớn trong đời. Cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG) giai đoạn 4. Hiện em đang được chăm sóc giảm nhẹ trong những ngày cuối cùng vì căn bệnh đã không cách nào cứu chữa. 

Ảnh: Berita Harian.

Trước khi mắc bệnh, cậu bé Ahmad Danial đã luôn muốn trở thành một người lính cứu hỏa. Mặc dù hiện tại bệnh tật đã khiến em bị liệt, không thể nói nhưng cuối cùng ước mơ nhỏ bé ấy cũng đã thành hiện thực. 

Sau khi nghe câu chuyện của Ahmad, giám đốc sở cứu hỏa của bang Pahang, Nor Hisham Mohammad, đã quyết định giúp cậu bé thực hiện ước mơ càng sớm càng tốt, bởi vì, có lẽ nếu chậm một chút thôi, Ahmad sẽ không còn cơ hội nào nữa, theo Berita Harian. 

Ảnh: Berita Harian.

Ngày 6/10 vừa qua, Giám đốc đã tự lái xe và cùng các nhân viên cứu hỏa khác đưa bé Ahmad đi vòng quanh khu vực Berserah, bang Pahang. Họ cũng chuẩn bị cho Ahmad một bộ quân phục cứu hỏa, cuối cùng cậu bé cũng được trải nghiệm cảm giác trở thành một người lính cứu hỏa. 

Ảnh: Facebook.

Giám đốc nói: “Chúng tôi hiểu cảm giác của cha mẹ cậu bé và muốn chia sẻ nỗi đau với họ”.

Cha của Ahmad nói cậu bé mới xuất hiện các triệu chứng sức khỏe suy giảm vào tháng Ba. Nhưng tình hình càng ngày càng tồi tệ hơn và em được đưa đến Bệnh viện Đại học Hồi giáo Antarabangsa (HUIA). Tại đây,  Ahmad được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não, cậu bé nằm liệt giường và từ tháng Năm, gia đình đã đưa em về nhà. Em phải uống rất nhiều thuốc theo lộ trình điều trị của bệnh viện. 

Anh trai của Ahmad đã qua đời do nhiễm vi khuẩn vào phổi. Mặc dù đã trải qua chuyện buồn này, cha mẹ của Ahmad không bao giờ có ý định bỏ rơi em và muốn cung cấp cho Ahmad điều kiện y tế tốt nhất: “Là cha mẹ, chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc cho con tốt nhất mặc dù biết rằng con sẽ không thể phục hồi”.

Ngọc Mai

Theo World of Buzz

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__