Căn bệnh ung thư bị nhiều người xem như “án tử” khi mắc phải. Vậy nhưng có một người phụ nữ vẫn kiên cường hơn 10 năm chống lại căn bệnh này để chăm sóc các con khôn lớn. Sự mạnh mẽ của cô đã khiến cậu con trai quyết định thực hiện một video để bày tỏ tình cảm của mình.

Ann (47 tuổi, Anh) là mẹ của 3 bé Hannah, Emma và Ann đã phải chịu đựng 8 đợt hóa trị trong hơn 10 năm vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Khối u của cô đã dính với các động mạch xung quanh tim, tuy nhiên, bà mẹ này vẫn đang cố gắng chống chọi với bệnh tật để chăm lo cho con cái.

Nguồn: Dailymail

Ben Sandeman (10 tuổi, Anh) là con trai út của Ann. Cậu bé đã tự thực hiện một video để bày tỏ sự ngưỡng mộ với người mẹ mạnh mẽ đấu tranh với căn bệnh hiểm nghèo.

Cậu bé 10 tuổi làm video cổ vũ mẹ chống chọi căn bệnh ung thư
Ben ca ngợi khả năng phục hồi của mẹ mình nói rằng cậu tự hào về mẹ rất nhiều. (Ảnh: Dailymail)

Ben chia sẻ trong video : “Mái tóc của mẹ thưa thớt dần, nhưng chúng tôi và cả mọi người xung quanh đều thấy mẹ thật mạnh mẽ. Căn bệnh ung thư không thể ngăn cản mẹ làm bất cứ điều gì mẹ muốn”.

Cậu bé 10 tuổi làm video cổ vũ mẹ chống chọi căn bệnh ung thư

“Mẹ cho chúng tôi đi chơi, trượt nước cùng chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều cùng giúp mẹ đánh bại căn bệnh ung thư. Chúng tôi luôn an ủi mẹ và để mẹ được nghỉ ngơi. Tất cả chúng tôi đều rất tự hào về mẹ”, bất cứ người mẹ nào khi nghe được lời nói này của con mình có lẽ cũng đều xúc động rơi nước mắt.

Cậu bé 10 tuổi làm video cổ vũ mẹ chống chọi căn bệnh ung thư
Hannah, Emma và Ben là động lực để mẹ cố gắng mỗi ngày.

Ann đã có một hành trình dài và khó khăn với căn bệnh ung thư vú. Cô được chẩn đoán mắc bệnh từ ngày mang thai Ben 12 tuần tuổi và phải bắt đầu điều trị thuốc dù đang mang thai.

Ben tâm sự: “Mẹ tôi bị bệnh cả cuộc đời mình. Khi mẹ biết mình mắc bệnh, tôi đang nằm trong bụng mẹ, bác sĩ đã bảo tôi có thể có vấn đề về hô hấp, nhưng may là tôi rất khỏe”

Cậu bé 10 tuổi làm video cổ vũ mẹ chống chọi căn bệnh ung thư
Đại gia đình hạnh phúc của cậu bé Ben.

Tháng 3/2010, tế bào ung thư trong Ann được phát hiện đã đã lan rộng. Khối u đã bám vào các động mạch xung quanh tim nên không thể phẫu thuật.

Cậu bé 10 tuổi làm video cổ vũ mẹ chống chọi căn bệnh ung thư
Ann vẫn luôn giữ tinh thần tích cực để vượt qua nỗi đau mà bệnh tật đem lại.

Căn bệnh không thể chữa dứt điểm được nữa, chỉ có thể duy trì. Bệnh viện trở thành căn nhà thứ 2 của Ann và cô thường xuyên phải có mặt để chạy hóa trị.

Ba chị em Ben thường xuyên tham gia vào sự kiện “Nẻo đường cuộc sống” do Trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư của Anh tổ chức. Không chỉ để tôn vinh người mẹ dũng cảm của mình, các cô cậu bé còn muốn giúp đỡ và truyền sự tích cực cho những người không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Night-fly