Cuộc sống vội vã và bận rộn khiến chúng ta ngày càng xa cách nhau, lãng quên sự chân thành và dè dặt trong cách đối xử. Thế nhưng đâu đó vẫn luôn tồn tại những người sẵn sàng dang rộng vòng tay để yêu thương, chào đón những người bất hạnh hơn mình mà không hề tính toán hơn thua, được mất. 

Ryan Morse từ khi sinh ra đã là một đứa trẻ còi cọc. Lên 7 tuổi, em mới chỉ nặng có vẻn vẹn 3,6 kg. Em sống trong một trại trẻ mồ côi ở Bulgaria, và nhận được sự chăm sóc nhiệt tình của các nhân viên. Tuy nhiên, cơ thể gầy gò, ốm yếu, xanh xao của Ryan là điềm báo cho một cuộc sống không mấy dễ dàng của em. Các bác sỹ nói rằng em sẽ không sống được lâu với thể trạng này.

Ryan dường như là một đứa trẻ bất hạnh khi em không được bình thường như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng cuộc đời đã không lấy đi của Ryan tất cả. Vào năm 2015, cô Priscilla Morse ở Tennessee, Mỹ trong một lần tìm kiếm trên trang Facebook đã bắt gặp hình ảnh của Ryan. Bản năng và tình thương của người đã làm mẹ khiến cô vô cùng đau xót và thương cảm khi trông thấy cậu bé. Em mới chỉ bằng tuổi các con của cô nhưng phải chịu thật nhiều bất hạnh. Cô quyết định phải cứu cậu bé đáng thương này!

Cô Priscilla đã không quản đường xa, bay nửa vòng trái đất từ Mỹ tới trại trẻ mồ côi Bulgaria để nhận nuôi Ryan. Trong khoảng thời gian hoàn thành thủ tục nhận nuôi, cô đã luôn ở bên, làm quen và trò chuyện với cậu bé. Cô chia sẻ: “Ryan lúc đó chỉ nặng khoảng 3,6 kg, thân hình vô cùng gầy gò, ốm yếu. Con thậm chí còn bé hơn so với trong ảnh, chỉ có da bọc xương. Con không nói gì, không nhìn ai, chỉ nằm một chỗ và hơi thở rất yếu ớt. Tôi đã lo sợ không thể đưa con trở về nhà, vì tình trạng lúc đó của Ryan gần như là cận kề cái chết.”


Ryan Morse chỉ nặng có 3,6 kg lúc 7 tuổi

Một vài tuần sau đó, Ryan đã cùng với mẹ nuôi về Mỹ và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để chữa trị. “Chúng tôi ngay lập tức đưa Ryan tới gặp bác sỹ. Họ cũng bị sốc như chúng tôi. Họ không thể ngờ rằng cậu bé có thể sống sót trong tình trạng như vậy cho tới tận bây giờ.” cô Priscilla cho biết.


Một năm sau khi được cha mẹ nuôi đưa về Mỹ chăm sóc, cậu đã trở nên khỏe mạnh và cân nặng hiện tại là 11kg

Những ngày đầu là quãng thời gian khó khăn với cả Priscilla và Ryan. Cơ thể cậu bé không thể tiếp nhận bất kì loại thực phẩm nào, cậu luôn bị nôn ngay sau khi ăn. Cậu bé cũng không nói chuyện, không giao tiếp với mọi người. Ryan giống như chiếc bóng lặng lẽ, buồn rầu, sợ hãi và luôn thu mình lại.

Thế nhưng mẹ nuôi của cậu bé không bỏ cuộc. Với sự giúp đỡ của bác sĩ, Priscilla hàng ngày ôm ấp, yêu thương, vỗ về cậu bé. Cô hiểu rằng Ryan đã phải chịu đựng nhiều tổn thương, sống cảnh bơ vơ, trơ trọi ngay từ khi mới sinh, nên cô đã chọn con đường từ trái tim đến trái tim để bước vào thế giới của Ryan, khiến cậu bé mở lòng.

Chính vì thế, chỉ một thời gian sau, tình trạng của Ryan có chuyển biến tích cực hơn. Cậu bé có thể ăn uống bình thường và bắt đầu tăng cân. Ryan cũng đã bập bẹ nói, mỉm cười mỗi khi gặp cha mẹ nuôi và anh chị em, và phần nào cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của gia đình.

Gia đình Morse giờ đây đã có 6 thành viên. Priscilla và chồng cô David có hai con trai là Dyan, 13 tuổi và Jack, 7 tuổi. Trước Ryan, họ đã đến Nga để nhận nuôi McKenzie – một bé gái bị mắc bệnh down. Gia đình cô luôn tràn ngập tiếng cười và sự vui vẻ vì Ryan đã xây dựng và vun đắp tổ ấm bằng tình yêu, sự bao dung và đồng cảm. Các con của Priscilla dù có đến từ hoàn cảnh, quốc gia nào cũng đều cảm thấy hạnh phúc.

Chúng ta vẫn thường trao tặng những danh từ mỹ miều như “người hùng”, “thần tượng” cho một hiện tượng nào đó bỗng nổi lên trên mạng xã hội. Nhưng chúng ta quên rằng người hùng thực sự phải là những người sẵn sàng vì người khác mà hi sinh, sẵn sàng yêu thương người khác vô điều kiện. Priscilla và gia đình cô quả thực đã làm được những điều vĩ đại khiến ai cũng xúc động và cảm phục, khiến ai cũng một lần nhìn lại mình để hỏi mình đã làm được gì để giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống…

Theo Dailymail

Thủy Linh biên dịch

Xem thêm: