Nhà hàng Pappadavada ở thành phố cảng Cochin, Ấn Độ, đã đặt một chiếc tủ lạnh đang hoạt động ở phía trước cửa tiệm. Mục đích là giúp những khách hàng thân quen có thể để lại thức ăn thừa cho những ai đang có nhu cầu.

Ý tưởng này xuất phát từ bà chủ của nhà hàng Pappadavada, Minu Pauline, người được truyền cảm hứng cần thực hiện hành động nào đó vào một đêm sau khi cô nhìn thấy một người phụ nữ vô gia cư đang lục lọi thức ăn ở bên trong thùng rác.

(Ảnh: Facebook)

Cô chia sẻ với tờ Huffington Post rằng cô đã sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng người phụ nữ này “đang ngủ và bị cơn đói của mình đánh thức, vậy nên cô phải tìm kiếm thức ăn thay vì ngủ tiếp”.

Trong khi cô Pauline đang bận tâm, thì đúng lúc này, nhà hàng Pappadavada có rất nhiều đồ ăn dư thừa và thực phẩm bỏ đi vào buổi tối vốn có thể cung cấp dễ dàng cho người phụ nữ này hay những ai đang có nhu cầu.

(Ảnh: Pappadavada, Facebook)

Vì vậy, cô đã đặt một chiếc tủ lạnh ở phía trước nhà hàng Pappadavada, là nơi chứa đựng thức ăn dư thừa vốn từ khách hàng thân quen hoặc nhà hàng vào cuối ngày và dành cho những người khác đang cần.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Vào hôm thứ Tư, chiếc tủ lạnh đã được để phía trước cửa tiệm. Nó sẽ hoạt động 24/7, bất cứ ai có thể lấy thức ăn từ đây và không cần xin phép.

(Ảnh: Youtube)

Cô Pauline tiếp tục chia sẻ với tờ Huffington Post rằng các khách quen và những người dân đã quyên góp thức ăn liên tục, bản thân cô cũng đặt vào trong tủ lạnh khoảng 75-80 phần thức ăn một ngày.

Ảnh: Youtube)

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả lượng thức ăn được quyên góp, tủ lạnh vẫn cần bổ sung liên tục vì đồ ăn được vơi đi nhanh chóng.

(Ảnh: Youtube)

“Tiền bạc là của bạn, nhưng tài nguyên là thuộc về xã hội. Đây là thông điệp mà tôi muốn gửi đi. Nếu bạn đang lãng phí tiền của bạn, đó là tiền của bạn, nhưng bạn đang lãng phí tài nguyên của xã hội”, cô Pauline chia sẻ với tờ Huffington Post.

(Ảnh: Youtube)

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện này:

Theo Buzzfeed
Thanh Hoa

Xem thêm: