Ngủ là một hoạt động sinh lý thiết yếu đối với cơ thể con người cũng giống như ăn, uống và thở. Thật khó để phủ nhận tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng làm thế nào để có một giấc ngủ đúng nghĩa?

Ngủ thật thích biết bao bởi những giấc mơ đẹp, cảm giác được vứt bỏ mọi lo lắng muộn phiền ở sau lưng rồi chìm sâu vào những giấc mộng đẹp. Vậy nhưng có những khi sự yêu thích ngủ của chúng ta cũng không đủ sức mạnh chống đỡ lại những chướng ngại từ bên ngoài. Hãy để “những món quà của giấc mơ đẹp” dưới đây giúp bạn có một giấc ngủ êm ái đúng nghĩa.

1. Hãy nói cho chúng tôi biết bạn không muốn có chiếc gối ôm hình chữ U để ôm mỗi tối

Rõ ràng trông nó thật thoải mái và nó thật hoàn hảo cho những người còn độc thân nhưng muốn có cám giác dễ chịu khi có một người khác ở bên. Tốt thôi, dù chiếc gối không thay thế cho người thật, nhưng đủ tốt cho tới khi bạn tìm được đúng người bạn muốn.

2. Hãy dùng chiếc ghế dựa thư giãn có đính thêm những chiếc loa này để bạn có thể vừa ngủ vừa  nghe những giai điệu êm dịu

Bạn có thể bật những bài hát bạn yêu thích, tới khi loại nhạc đó không còn hấp dẫn bạn mấy. Thứ cuối cùng bạn nên nghe là bản nhạc “những người đội mưa” lúc bạn nghỉ ngơi. Và bạn có thể nghe loại nhạc trầm trầm sẽ giúp bạn ngủ ngay lập tức.

3. Còn chếc gối Huzi vô cực thì sao? Nó là chiếc gối lý tưởng cho những người phải di chuyển nhiều

Chỗ ngồi trên tàu, trên xe buýt, và trên máy bay thường không mấy dễ chịu. Nhưng với chiếc gối đi đường này, bạn có thể ngủ ngay lập tức. Nó còn có chỗ đỡ gáy rất mềm mại vì thế bạn có thể ngủ thoải mái bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào, cả trong lúc nghỉ trưa ở công sở. Xin phép sếp nhé!

4. Chiếc ghế văn phòng này trông rất bình thường, nhưng nó có những thứ hay ho hơn vẻ bề ngoài nhiều, đặc biệt khi bạn ngả về phía sau

Nó sẽ biến thành một chiếc ghế thư giãn có chỗ tựa, làm nó thật sự hoàn hảo khi cuộc họp ở công sở làm bạn phát ngán. Nhưng phải bảo đảm là sếp sẽ không chộp được bạn đang ngủ khi mà lẽ ra bạn phải làm việc.

5. Gối Ostrich dễ thương

Chiếc gối Ostrich này có 4 lỗ, một lỗ để bạn chui đầu vào, 2 lỗ để bạn xỏ tay và một lỗ để bạn thở. Ngoài việc trở thành món đồ ôi-sao-tiện-dụng-vậy, nhà sản xuất rất biết chiều lòng các khách hàng của mình bằng cách tung ra các sản phẩm với những màu sắc khác nhau như màu vàng ngọt ngào, màu trời hoàng hôn và màu xanh của biển. 

6. Băng vải che mắt để ngủ làm từ tơ tự nhiên với hình vẽ đôi lông mày vì thế ai cũng sẽ biết bạn đang ngủ

Chiếc băng vải làm từ lụa cây dâu tây rất mềm mịn, bạn sẽ có một cảm giác đột nhiên hoàn toàn xa vắng dù bạn đang ở chỗ nào đi nữa. Chiếc băng vài còn giàu protein và lọt khí và thoát ẩm được, vì thế mắt bạn không bị sưng phồng hay căng mọng lúc ngủ dậy.

7. Chiếc mũ bao tay này thật lý tưởng khi bạn thật sự muốn ngủ một giấc ngắn giữa lúc đang học

Hãy tưởng tượng bạn đang ở thư viện và làm bài lượng giác, nhưng bài tập đó chán đến mức khiến bạn buồn ngủ. Hãy nhờ đến người bạn gối này và chìm vào một giấc ngủ sâu. Bạn sẽ phát hiện rằng mình sẽ thật sảng khoái khi thức dậy và thấy việc học thật dễ dàng.

8. Trở về tuổi thơ trên chiếc giường lắc lư

Khi còn bé bạn đi vào ngủ thật yên lành. Giờ đây chiếc giường lắc lư này sẽ đem lại cho bạn đúng cách đu đưa bố mẹ đêm đêm ru bạn ngủ. Thật tốt là không cần đòi bố mẹ ru ngủ khi đã trưởng thành. Xấu hổ lắm!

9. Chiếc gối mũ trùm đầu có dây rút này sẽ giúp bạn không vị đau vai gáy lúc ngủ dậy

Ở trong nó có một chiếc gối có thể thổi phồng vì thế bạn có thể dùng khi phải đi ngồi xe lâu hoặc khi xem tivi ở nhà. Nó rất dễ dàng và thuận tiện để bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu.

Nguồn ảnh dẫn qua Lifebuzz.

Xuân Dung