Trong bộ phim Đám cưới của Jenny (Jenny’s Wedding), nhân vật Anne, do nữ diễn viên Grace Gummer thủ vai, đã nhận ra mảng cỏ chết trong vườn. Thấy vậy, Anne đã liên tục nhắc chồng tưới nước, nhưng anh ta chưa từng thực hiện. Cô cảm thấy kiệt sức; cô ấy đã làm tất cả việc nhà trong khi người chồng dường như không hề quan tâm đến cô hay con cái của họ. Một ngày nọ, cô vô tình nói rằng: “Những người hạnh phúc không có cỏ chết!” Bất chợt cô nhận ra rằng cuộc hôn nhân này đã kết thúc…

Chúng ta chắc chắn rằng một mối quan hệ lý tưởng sẽ không chỉ dừng lại ở việc không có cỏ chết trong vườn hay không bao giờ tranh cãi với người bạn đời. Rốt cuộc, một mối quan hệ không phải lúc nào cũng hòa thuận. Thậm chí những cặp đôi hạnh phúc vẫn thường gây gổ, hiểu nhầm nhau. Và họ làm những điều khiến đối phương phát bực.

Nhưng những người vẫn gìn giữ được mối quan hệ tốt đẹp và hạnh phúc, họ sẽ nói gì?

Dưới đây chính là 10 điều khác biệt ở các cặp đôi hạnh phúc so với những cặp đôi rạn vỡ:

1. Thong dong

(Ảnh: Chobirdokan)

Họ vẫn vừa muốn đi chơi, vừa muốn dành nhiều thời gian bên nhau. Ngay cả khi chỉ ở nhà, xem một bộ phim, hoặc không làm gì cả.

2. Lắng nghe

(Ảnh: Limitless)

Lắng nghe có nghĩa là chủ động hiểu, cảm thông những điều người yêu thương muốn nói, cả trên lời nói, hay cử chỉ hành động. Các cặp vợ chồng hạnh phúc họ đều làm điều này, đó là lắng nghe người yêu thương.

3. Cười lớn

(Ảnh: Girlterest)

Nụ cười là dấu hiệu của một mối quan hệ tốt đẹp. Nụ cười có thể giảm căng thẳng, vơi đi lo lắng và khiến cuộc đời tươi vui hơn. Có thể cười sảng khoái cũng chứng tỏ bạn đang thật sự hạnh phúc.

4. Học hỏi

(Ảnh: Brobible)

Các cặp đôi hạnh phúc thường yêu thích liên tục học hỏi, và đây là điều khiến họ trở nên vừa thú vị và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ, những bài học tốt nhất bạn sẽ nhận được, chính là điểm mạnh hay tri thức tích lũy bên trong người yêu thương.

5. Yêu thích

(Ảnh: Pinterest)

Các cặp đôi hạnh phúc không chỉ yêu thương nhau, họ cũng thực sự yêu thích nhau. Và họ tập trung vào những điều tích cực, thay vì chỉ ra sai sót của đối phương.

6. Đồng hành

(Ảnh: Erik Dreyer—Getty Images)

Các cặp đôi hạnh phúc sẽ san sẻ công việc và trách nhiệm. Họ tự nguyện và chủ động làm như vậy. Họ hiếm khi phải viện cầu sự giúp đỡ của đối phương.

7. Ăn trưa

(Ảnh: Awards.sg)

Các cặp đôi hạnh phúc thích dùng bữa cùng nhau, cho dù là bữa sáng, trưa hay tối. Họ biết đây là thời điểm tốt nhất để sống chậm lại, giao tiếp và gắn kết với người yêu thương.

8. Tương hỗ

(Ảnh: Limitless)

Các cặp đôi hạnh phúc sẽ hỗ trợ đối phương thực hiện những ước mơ và khát vọng của bản thân. Họ cùng tiến bước về cái đích thành công.

9. Bên nhau mãi, không rời xa

(Ảnh: The odyssey online)

Tất nhiên họ muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, bền vững mãi mãi…

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: