Trong cuộc sống khó có thể nói được việc nào khó việc nào dễ, ai ai cũng không ngừng học hỏi và tiếp thu. Một số việc hàng ngày chúng ta vẫn thường làm, nhưng không biết là đúng hay sai, hôm nay mọi người cùng nhau tìm hiểu nhé!

1, Khi bạn đang tận hưởng âm nhạc thì chiếc tai nghe lại tuột ra, cảm thấy khó chịu. Đó chính là do bạn đeo tai nghe không đúng cách, rất nhiều người đều đeo sai như vậy.

canh lam1

Chỉ khi vòng tai nghe qua sau và đặt đúng vào lỗ tai, khi đó chiếc tai nghe mới được cố định chắc chắn nhất. Bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt đó!

2, Nhiều khi ăn hamburger nhân bánh rơi ra ngoài làm bạn không ăn được. Đó là do bạn cầm sai cách, mình sẽ bật mí cho bạn cách cầm hamburger đúng cách nhé~

canh lam2

Cách đúng là giữ ngón tay cái bên trên chiếc hamburger và giữ hai ngón út kẹp bên dưới. 

3. Khi uống rượu vang đỏ, dùng tay nắm lên toàn bộ phía trên chiếc cốc sẽ không lịch sự. Bạn hãy cầm ở chân cốc, đó mới là cách cầm cốc chính xác, đồng thời sẽ thể hiện bạn là một người thanh nhã đó!

canh lam3
4, Khi tập thể dục bài ngồm xổm, nhiều người chỉ cong người gập lưng xuống. Nhưng cách làm có hiệu quả nhất là bạn hãy gập người ngồi xổm song song với mặt đất. Khi đó bài tập mới có thể phát huy toàn bộ tác dụng.

canh lam4

5, Bạn đã đeo ba lô một thời gian dài và nhiều lúc cảm thấy đau lưng. Đó không phải là do bạn đeo quá nhiều đồ nặng hay do lưng bạn không tốt. Đó là do cách bạn đeo không đúng, bạn hãy điều chỉnh chiếc dây đeo sát vào cơ thể (hoặc điều chỉnh sao cho thoải mái nhất). Nhìn ngang, chiếc ba lô được áp sát với phần cột sống và thắt lưng, đây là cách làm hiệu quả để giảm áp lực lên trọng lượng cơ thể.

canh lam5

6, Gập đôi miếng pizza lại mới chính là cách ăn đúng nhất. Cách ăn như vậy sẽ không làm miếng pizza của bạn bị chảy xệ xuống dưới.

canh lam6

7, Có hàng triệu người trên thế giới, cầm bút cũng có hàng nghìn kiểu. Nhưng cách cách cầm bút chính xác thì chỉ có năm cách. (Không ngạc nhiên khi những chữ được viết quá xấu, nguyên nhân lại là do cầm bút sai.)

canh lam7

8, Cách gấp quần dài như thế nào là đúng? Nhiều lúc chúng ta chỉ gấp qua loa và cho vào tủ, như vậy sẽ làm cho quần bị nhăn nhúm và mất thẩm mỹ.

Cách làm đúng nhất là gập một khe chính giữa mặt trước và mặt sau quần, sau đó vuốt dọc cho thẳng, gập quần thành 3 hoặc 4 phần (tùy chiều dài quần và tủ quần áo). Như vậy là chúng ta đã gập được chiếc quần dài rất gọn gàng rồi!

canh lam8

Nếu sai các bạn hãy chỉnh lại cho đúng nhé! Hiệu quả bất ngờ đấy~

Minh Minh

Xem thêm: