Thế giới chúng ta có hai mặt: thiện và ác. Có lẽ bạn đã chứng kiến quá nhiều mưu mô, không còn tin tưởng vào lòng tốt của người khác; có lẽ trải qua nhiều lần bị lừa dối, bạn không còn tin vào sự chân thành. Nhưng bạn biết không, ở đâu đó trên thế giới này bản tính lương thiện của con người vẫn đang tỏa sáng.

Dưới đây là 10 câu chuyện tuyệt vời xảy ra trong năm nay, sau khi xem xong bạn sẽ một lần nữa thấy thế giới này tràn đầy hy vọng.

▼1. Cháy rừng ở Bắc Alberta, Canada, hàng ngàn người đã được sơ tán. Các hãng hàng không đã phá lệ cho phép những vật nuôi lên máy bay.

10 nguoi tot viec tot 1

▼2. Marco luôn luôn muốn trở thành cầu thủ bóng đá nhưng gia đình em quá nghèo, không có khả năng đi đến phòng tập thể dục hoặc mua thiết bị tập luyện. Có người nhìn thấy em dùng những vật này để tập luyện đã chụp ảnh lại đăng lên mạng.

10 nguoi tot viec tot 2

Sau đó, nhiều người nhìn thấy đã quyên góp tiền mua các thiết bị thể dục gửi đến cho em, hiện tại em có thể yên tâm tập luyện rồi.

10 nguoi tot viec tot 3

▼3. Chung kết Euro 2016, Bồ Đào Nha đánh bại đội tuyển Pháp để giành chức vô địch, một cậu bé là fan hâm mộ đội tuyển Bồ Đào Nha đã ôm một fan hâm mộ đội tuyển Pháp khóc.

10 nguoi tot viec tot 4

▼4. Thứ năm hàng tuần, em bé Brooklyn đều đến chào hỏi nhân viên thu gom rác.

10 nguoi tot viec tot 5

Thứ năm hôm đó là sinh nhật của Brooklyn, em bé mang đến cho nhân viên thu gom rác một miếng bánh ngọt. Anh nhân viên nhìn thấy Brooklyn và mẹ của bé cùng đến chào hỏi mình liền đỗ xe đi tới nói: “Sinh nhật vui vẻ! Mỗi thứ năm hàng tuần tôi đều muốn làm nhanh công việc để đến con đường này chào đón bé.” Lúc trở về, Brooklyn nói chuyện cùng với mẹ rất vui vẻ.

10 nguoi tot viec tot 6

▼5. Scott Dunn rất mong đợi buổi lễ tốt nghiệp nhưng anh bị ngất đi trong một vụ tai nạn xe hơi. Sau khi xuất viện, nhà trường quyết định làm một điều gì đó thật đặc biệt. Họ cho tất cả học sinh trong lớp của Scott trở lại và sau đó tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp, nhưng cả ngày hôm đó chỉ có một mình anh lên nhận bằng tốt nghiệp.

10 nguoi tot viec tot 7

▼6. Cô gái mời các bạn học đến tham dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 của mình nhưng không có ai đến. Người nhà trông thấy rất buồn, chụp lại bức ảnh này đăng lên mạng, hy vọng mọi người có thể gửi cho cô thiệp chúc mừng.

10 nguoi tot viec tot 8

Hộp thư của cô rất nhanh đựng đầy quà sinh nhật và thiệp chúc mừng, đây là sinh nhật vui vẻ nhất mà cô từng có.

10 nguoi tot viec tot 9

▼7. Con mèo của giáo viên dạy toán không may chết đi, các học sinh phát hiện cô nhiều lần khóc trong giờ giải lao, cho nên đã tặng cô một bó hoa hồng trắng và hai con mèo nhỏ.

10 nguoi tot viec tot 10

▼8. Vì giúp đỡ những học sinh mồ côi cha hòa nhập với xã hội, các thầy giáo tiểu học này đã thành lập câu lạc bộ quý ông, dạy cho các em cách ăn mặc, bắt tay, nhìn thẳng vào mắt người khác, chăm sóc phụ nữ trong nhà và tặng quần áo, cà vạt cho những em có điều kiện khó khăn.

10 nguoi tot viec tot 11

▼9. Trong rừng rậm Amazon, một người lính Brazil phát hiện một con báo đang hấp hối, nếu để nó ở lại đó thì thợ săn sẽ giết chết nó. Thế là anh dẫn con báo về cũng, sau một thời gian con báo vẫn còn rất yếu, không thể trở về hoang dã sinh sống một mình.

10 nguoi tot viec tot 12

Chính quyền địa phương đã quyết định cho phép con báo ở lại trong quân đội, đặt tên là Jiquitaia và nó trở thành một thành viên trong quân đội.

10 nguoi tot viec tot 13

▼10. Ông lão 71 tuổi bị trúng gió không thể tự mình ăn cơm, sau khi tiếp viên hàng không phát hiện ra liền đổi món dễ ăn cho ông và ngồi xuống đút cho ông ăn, ông lão nhịn không được cảm động rơi nước mắt.

10 nguoi tot viec tot 14

Có người nói chúng ta đang sống trong một thế giới tồi tệ, chiến tranh, bạo lực, ô nhiễm. Nhưng từ phương diện khác, thế giới chúng ta cũng chứa chan tình yêu và ánh nắng mặt trời. Có lẽ lúc này, chúng ta không biết ở một nơi nào cũng đang diễn ra sự việc tốt đẹp. Tin vào tình yêu, trong tâm chúng ta sẽ tràn ngập ánh sáng.

Huy Hoàng

Xem thêm: