Vào triều đại nhà Thanh, Hoàng đế Quang Tự có Hoàng hậu Hiếu Định Cảnh thế nhưng người được Ngài cả đời tôn sủng lại là Trân Phi. Bà là người sắc đẹp vẹn toàn, thu hút ánh mắt của nhà vua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến khi Hoàng đế Phổ Nghi nắm quyền cai trị, hoàng hậu Uyển Dung cũng là người đẹp nức tiếng gần xa. Thế nhưng, người được mệnh danh là xinh đẹp nhất triều đại nhà Thanh lại là cách cách Vương Mẫn Đồng.

nha thanh1

Vương Mẫn Đồng (1913-2003), có tên Mãn là Hoàn Nhan Lập Đồng Kí, là con gái của Hoàn Nhan Lập Hiền và Cách Cách Ái Tân Giác La Hằng Huệ (cháu gái của Vua Càn Long).

Khi được chứng kiến dàn mĩ nhân của triều đại nhà Thanh thì Vương Mẫn Đồng quả nhiên là đệ nhất không ngoa. Nàng sở hữu gương mặt thon thả, đôi lông mày đẹp tinh tế. Sinh ra là con nhà quyền quý, không phải chịu nắng mưa gió rét, vì vậy, nàng có làn da trắng mịn không tì vết. Tuy nổi tiếng xinh đẹp, nữ tính và tài giỏi, nhưng cuộc đời của nàng Cách Cách này lại không hề hoàn mỹ. Thậm chí nàng còn bị coi là bất hạnh khi phải chứng kiến sự suy vong của triều đại và sống chung với sự cô đơn, bệnh tật khi về già.

nha thanh 2

Tương truyền rằng, Vương Mẫn Đồng đã sớm phải lòng Vua Phổ Nghi. Hàng ngày, nàng luôn cố gắng học múa, học đàn để mong có thể chiều lòng người trong mộng. Tuy nhiên, vua Phổ Nghi chưa bao giờ có ý định lập nàng làm phi, huống hồ làm hậu. Bởi vì ông không có tình cảm với mẫu phụ nữ tề gia nội trợ nhạt nhòa. Thế nên, vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh luôn tìm cách tránh gặp mặt nàng.

nha thanh 3

Cũng chính vì tình cảm sâu đậm dành cho Phổ Nghi mà nàng cách cách si tình đã lắc đầu trước 4 cuộc hôn nhân “môn đăng hộ đối” và sống cô đơn tới già.

Cho dù người đẹp Trân Phi được Quang Tự sủng ái nhưng đáng tiếc thay lại đoản mệnh chết sớm.

nha thanh 4

Bức ảnh hoàng hậu Uyển Dung cho thấy nàng là người phụ nữ đẹp. Thế nhưng, vẻ đẹp ấy không thể sắc sảo, mặn mà bằng Vương Mẫn Đồng.

nha thanh 5

Khi nhà Thanh lụi tàn, Vương Mẫn Đồng phải chuyển về sống ở một khu nhà nhỏ xa trung tâm Bắc Kinh. Không người thân, không tiền bạc, nhan sắc phai tàn, nàng cách cách ngày nào đã phải sống vất vả bằng nghề bán đồ cũ và làm một số việc lặt vặt để kiếm kế sinh nhai. Khi về già nàng còn bị mắc bệnh đãng trí. Tuy nhiên, nhờ có tấm lòng chân thành, nên nàng Cách Cách danh giá đã được hàng xóm chăm sóc, bao bọc cho đến khi qua đời.

Nhiều người ví von, nàng Cách cách này chính là hình ảnh của triều đại nhà Thanh: Rạng rỡ, xinh đẹp khi xuân sắc và lụi tàn lúc xế chiều.

Video: Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo! 

videoinfo__video3.dkn.tv||17d6d1b33__