Trong một số bài viết trước, chúng ta có nhắc tới Thần ôn dịch đã để cho những người tu hành cảnh báo nhân loại rằng: bánh xe mạt kiếp của sự đảo ngược ngũ hành đã bắt đầu lăn bánh bởi virus Vũ Hán.

Bánh xe mạt kiếp của ngũ hành đảo ngược nghĩa là, vạn vật trong trời đất đều tương ứng với ngũ hành, ngũ hành thông thuận, thiên hạ thái bình, nhưng chỉ cần một yếu tố xảy ra vấn đề thì sẽ xuất hiện tai nạn tương ứng.

Ví dụ, yếu tố Thủy trong ngũ hành có vấn đề, sẽ xảy ra những thảm họa như mưa bão, mưa đá, lũ lụt… Nếu yếu tố Kim xảy ra vấn đề thì sẽ xuất hiện các thảm họa liên quan đến chiến tranh.

Ban đầu người ta cho rằng lý luận về ngũ hành có nguồn gốc từ Trung Quốc, cho nên các thảm họa sẽ chỉ ứng ở Trung Quốc, nhưng không ngờ đến, chính chúng ta đã tự hạn chế trí tưởng tượng của chính mình. Xét cho cùng, 5 yếu tố ngũ hành tương ứng với vạn sự vạn vật trên thế giới, vì vậy nó đương nhiên cũng phải tương ứng với họa phúc của các nơi trên thế giới.

Thảm họa từ ngũ hành đảo lộn đang xuất hiện lần lượt trên nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Mưa lớn kéo dài liên tục một tháng trên sông Dương Tử ở Trung Quốc đã dẫn đến lũ lụt nghiêm trọng. Thêm vào đó cái gọi là sự điều tiết lượng nước ngầm của chính phủ và những hành vi can thiệp của con người khiến cho một số khu vực như An Huy, khi không có mưa hoặc lũ lụt, sẽ trở thành vùng xả lũ. Do đó thượng lưu xả lũ thì đồng bằng hạ lưu chịu trận: ruộng đồng chìm trong biển nước, vườn tược chìm trong biển nước, người dân chỉ có thể mở cửa nhà đón nước lũ. Lũ lụt ứng với biến động trong ngũ hành, biến động bất thường của Thuỷ.

Còn các tỉnh như Quảng Đông lại liên tiếp hơn 2 tháng không có lấy một giọt mưa. Lòng sông cỏ mọc đầy, nước ngầm không cách nào hút ra. Người dân chỉ có thể dựa vào nguồn nước từ các xe chở nước mang tới để duy trì những sinh hoạt cơ bản nhất.

Thời tiết nắng nóng cao độ liên tục khiến cho khu vực Siberia vốn được coi là vùng đất băng giá nhất thế giới, nhiệt độ không khí cũng duy trì ở mức 34 độ C và đã xảy ra cháy rừng. Loại lửa này được người dân địa phương gọi là “lửa zombie” bởi rất khó dập tắt, dự tính nó sẽ cháy đến khi vào đông mới có thể dừng lại. Hỏa hoạn và hạn hán, tương ứng với biến động trong ngũ hành, biến động bất thường của Hoả.

Trận lụt nghiêm trọng gần đây ở vùng đông bắc Ấn Độ đã khiến nhiều động vật hoang dã trong các vườn quốc gia bị chết đuối. Voi và tê giác chạy trên đường cao tốc để tránh lũ lụt, trong khi hổ chạy thẳng đến khu dân cư để lánh nạn. Người dân địa phương ở Ấn Độ tin rằng trận lụt lớn này có liên quan đến việc ĐCSTQ xây dựng nhiều đập trên sông Yarlung Tsangpo.

Tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nạn châu chấu đang hoành hành và người dân lo rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vụ mùa. Còn rất nhiều nơi trên thế giới đang hứng chịu nạn châu chấu, sâu bọ, các hiện tượng này đều ứng với yếu tố Mộc trong ngũ hành có biến động.

Tại một số bang ở Hoa Kỳ, dưới sự hỗ trợ bí mật của phe cánh tả đã xuất hiện nhiều kẻ theo chủ nghĩa cực đoan chủng tộc phát động những cuộc đập phá, cướp bóc. Đường biên giới giáp ranh Trung Quốc – Ấn Độ, trên biển Đông đang diễn ra cuộc xung đột giữa Trung Quốc, Hoa Kỳ và các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Hiện tượng này tương ứng với thuộc tính Kim trong ngũ hành.

Ngày 12 tháng 7 tại nhiều nơi ở Trung Quốc xuất hiện động đất và các tai nạn như sạt đất, lở núi… đều tương ứng với thuộc tính Thổ trong ngũ hành biến động.

Rất nhiều tai họa cứ nối tiếp nhau ập tới, mà tổ tiên của chúng ta dường như đã sớm đoán biết, sẽ có một ngày như vậy. Câu đầu tiên mở đầu cuốn Xuân thu phồn lộNgũ hành biến cứu chính là: “Ngũ hành biến chí, đương cứu chi đức, thi chi thiên hạ, tắc cửu trừ”. Câu này nghĩa là nếu ngũ hành thay đổi dẫn đến thảm họa lớn thì nên dùng đạo đức để cứu giúp chúng sinh, như vậy thì tai họa sẽ nhanh chóng biến mất.

Như vậy ngay cả trong các tiên tri, dự ngôn cũng đều khẳng định rằng: Tu dưỡng đạo đức là giải pháp cơ bản nhất để dập tắt các thảm họa. Liệu thế nhân đã thức tỉnh hay chưa?

Theo Sound Of Hope
Quỳnh Chi biên dịch