Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Chủ tịch Spede Technologies nói Shen Yun ‘chắc chắn làm mọi người thức tỉnh’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Robert Bunsey, chủ tịch của Spede Technologies, cảm thán:

“Thật xuất sắc! … Trong suốt cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ được học về nền văn hoá Trung Hoa nhiều như vậy. Chương trình này rất tuyệt, cùng với lịch sử và sự phát triển của tất cả các vũ điệu và ý nghĩa của chúng. Tôi chỉ có thể nói là rất thích nó! Thật tuyệt vời”.

Robert và Lucy Bunsey, sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát State ở Cleveland, Ohio vào ngày 3/2/2018. (Ảnh: Nancy Ma/The Epoch Times)

“Tôi yêu văn hoá truyền thống. Tôi cũng thích cách họ gắn liền văn hóa với yếu tố tín ngưỡng. Thật là tuyệt vời, và cả màn đơn ca với đệm piano và lời bài hát của cô ấy thật là đẹp”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Chương trình này chắc chắn làm mọi người thức tỉnh và đề cao. Nhất định là như vậy”.

“Về vũ đạo chỉ có thể nói là tuyệt vời. Còn thông điệp cũng rất tuyệt vời, và sự kết hợp của chúng đã đạt đến mức độ hoàn hảo”.

Luật sư vô cùng ấn tượng với Shen Yun

Alex Kuszewski và vợ ông, Maressa, và các con, rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại Nhà hát của bang ở Cleveland, Ohio vào ngày 3/2/2018. Maressa nghĩ rằng văn hóa Trung Quốc cổ đại “đầy tình yêu, từ bi và vẻ đẹp”. (Ảnh: Helen Peng/The Epoch Times)

Alex Kuszewski, luật sư về sở hữu trí tuệ, thừa nhận:

“Tôi đã bị mê hoặc … Không chỉ là về trang phục và tương tác với màn hình mà còn là nội dung những câu chuyện mà họ kể thật là tuyệt vời”.

“Tôi vốn chỉ muốn đến đây để xem chương trình này là thực hư như thế nào, nhưng khi xem biểu diễn tôi thực sự đã rất ấn tượng”.

“Tôi cảm thấy những quyền tự do mà chúng tôi có ở đây thật đáng quý và do đó càng đánh giá cao hơn nữa sự kiện này. Biểu diễn của họ thực sự rất tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ việc tìm kiếm tự do là giá trị phổ quát của nhân loại”.

Nữ luật sư mong muốn vị Tổng thống của nước cô mời đoàn nghệ thuật Shen Yun tới biểu diễn.

Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun

Aster Cruzabra, nữ luật sư, đánh giá:

“Đây là một trong những chương trình tuyệt vời nhất mà tôi đã từng xem, và tôi sẽ trở lại nếu có chương trình tiếp theo. Đẹp hết chỗ nói”.

“Tôi không thể trở về nhà ở Philippines mà không xem chương trình này.”

Aster Cruzabra, luật sư đã từng có thời gian làm việc với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, đã rất thích buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật California, Escondido, vào ngày 30/1/2018. (Bản quyền ảnh: Truyền hình NTD)

“Các vũ công gợi lên cảm xúc kì lạ, từ biểu hiện mà tôi có thể nhìn thấy trên khuôn mặt của họ. Không chỉ xem các vũ điệu, tôi còn có thể thấy mọi thứ tuyệt diệu khác, bị hút vào câu chuyện, vào bản thân các vũ công, và tôi không có đủ lời để mô tả. Nói chung là đẹp không thể tả xiết”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi yêu thích mọi điều của buổi diễn, cùng tất cả các vũ điệu. Các triều đại khác nhau mà họ miêu tả, những câu chuyện lịch sử. Những điệu múa hoàn hảo, cốt truyện hấp dẫn … Khi xem họ diễn, tôi cũng muốn được nhảy múa theo”.

“Tất cả những nhân tài này, tất cả những kĩ năng này, khi hợp lại với nhau, đã tạo ra một điều gì đó giống như thiên đường. … nơi mọi thứ đều hoàn hảo”.

“Sự kết hợp của màn hình nền và biểu diễn trực tiếp làm tôi quá ngạc nhiên… Nó thật huyền diệu”.

“Với ngài tổng thống của đất nước tôi, ông Duterte, bởi vì tôi đã từng làm việc với ông, nên tôi muốn nói: “Hãy mời Shen Yun đến biểu diễn ở đất nước chúng ta. Người dân Philippines chắc chắn sẽ rất thích xem”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên

theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Từ Khóa: