Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà văn: Shen Yun mang tới niềm hy vọng cho thế giới

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ông Zolot nói: “Tôi có thể cảm thấy mỗi vũ công đều rất yêu mến những tiết mục mà họ đang thực hiện”.

Belinda Garcia, nhà văn, thì nhận xét:

“Tôi nghĩ rằng chương trình này được thực hiện để mang tới cái đẹp thực sự. Trong đó kể rất nhiều câu chuyện về đất nước Trung Hoa xưa, có rất nhiều yếu tố tâm linh trong đó. Có nhiều chuyện đáng buồn vẫn đang xảy ra trên thế giới, nhưng cuối cùng, Shen Yun đã mang niềm hy vọng tới cho thế giới”

“Các khía cạnh của buổi diễn đều được chú trọng để thể hiện vẻ đẹp toàn mỹ – vũ đạo, trang phục, cách kể chuyện. Thực tế đang xảy ra mà các vũ công đã nói với chúng ta thông qua mỗi vũ điệu, đã làm cho tiết mục đó thực sự có ý nghĩa. Trang phục rất tuyệt vời. Các hiệu ứng đặc biệt là siêu xuất khỏi thế giới này”.

(Trái sang phải) Chồng của bà Garcia, bà Belinda Garcia, Cary Zolot và bạn của bà Garcia, sau khi thưởng thức buổi trình diễn chiều của Shen Yun tại Trung tâm tài trợ RP (trước đây là Trung tâm Lakeland) tại Lakeland, Florida, Hoa Kỳ, vào ngày 18/3/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Bài hát ‘Devotion (sự dâng hiến)’ đã làm tôi cảm động”.

“Tôi rất xúc động bởi yếu tố tâm linh, vì tôi nghĩ rằng Thiên Chúa là liên hệ đến tất cả chúng ta, bất kể tôn giáo đó là gì. Yếu tố tâm linh đó làm cảm động tôi rất nhiều”.

“Tôi nhận thấy cả hai giọng hát nam cao và nữ cao đều có cùng một thông điệp. Thông điệp này được xây dựng rất đẹp. Tôi nghĩ đó dường như là … bất kể bạn là ai trong thế giới này, hay từ dân tộc, nhóm nào hay văn hoá nào, bất cứ ai, thì thông điệp là giống nhau, đó là bạn có thể được cứu độ bởi cùng một vị thần”.

Họa sỹ yêu thích vẻ đẹp của Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Mary Judy, họa sĩ, khen ngợi:

“Thật là quá đẹp! Tôi rất yêu thích trang phục và âm nhạc của chương trình”.

“Phông nền kĩ thuật số thật là tuyệt vời … thật thú vị. Cách mà diễn viên thực sự bước vào trong phông nền thật lí thú”.

“Tôi yêu thích nhạc cụ hai dây [đàn nhị hồ]. Tôi đã khen rằng nó tuyệt vời ở chỗ, với chỉ hai dây đàn mà âm thanh phát ra nghe như giọng nói của con người. Thật là đẹp”.

Mary Judy rất thích sau khi xem Shen Yun tại Nhà hát George S. và Dolores Doré Eccles ở thành phố Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ, vào ngày 18/3/2018. (Ảnh: Lily Yu/The Epoch Times)

“Tôi rất thích thú biết rằng họ tin vào đấng sáng tạo. Tôi nghĩ đó là tín ngưỡng đẹp. Tôi yêu thích nó. Thật là hay”.

“Tôi đọc thấy thông tin rằng có một số người Trung Quốc thực sự đã bay sang tận đây để xem biểu diễn này. Thật đẹp. Tôi lấy làm ngạc nhiên khi biết Shen Yun đã bắt đầu với một đoàn và sau đó phát triển thành 5 đoàn lưu diễn toàn thế giới”.

“Tôi nghĩ đó là một thông điệp tuyệt vời … biết rằng tới một ngày nào đó chúng ta sẽ quay trở lại Thiên Đàng. Và chúng ta cũng đến đây từ một ngôi nhà trên thiên thượng. Tôi xúc động khi thấy rằng họ có niềm tin đó”.

“Tôi yêu thích khi biết rằng các động tác nhào lộn đó chính là khía cạnh thể dục trong thời cổ đại. Tôi nghĩ họ thực hiện thực sự chuẩn xác. Và tôi cũng thích thú khi thấy nó cũng liên quan đến võ thuật”.

Nhà thiết kế đồ hoạ bị kinh ngạc bởi phông nền hình động của Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ông Gil nói rằng xem buổi biểu diễn đã cho ông cảm giác an lạc và thanh thản:

Kevin Gil, nhà thiết kế đồ hoạ, ca ngợi:

“Những nghệ sĩ biểu diễn thật tuyệt vời. Tôi biết các nữ vũ công sẽ làm được tốt, nhưng những nam vũ công đúng là phi thường. Đó thực sự là có một không hai trong cuộc đời khi được xem một biểu diễn như thế này”.

Kevin Gil, sau khi tham dự buổi biểu diễn tối của Shen Yun tại Trung tâm Tài trợ RP (trước đây là Trung tâm Lakeland), tại Lakeland, Florida, Hoa Kỳ, vào ngày 18/3/2018. (Ảnh: Edie Bassen/The Epoch Times)

“Tôi thích hình nền động – nó đầy màu sắc. Các trang phục cũng đầy màu sắc, và tôi nghĩ chúng thật kỳ diệu”.

“Tôi nghĩ chương trình Shen Yun thật là tuyệt vời, và nó không nên bị hạn chế biểu diễn ở Trung Quốc. Họ nên được biểu diễn ở đó … bởi vì tôi nghĩ rằng chương trình này chỉ mang lại những điều tốt đẹp”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại  Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh