Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Chủ công ty tư vấn: ‘Có một ý nghĩa to lớn đằng sau buổi diễn’

Ảnh: Shenyun.com

Michael Lunardelli, chuyên gia tư vấn thể thao, xúc động nói:

“Thật khó tin đó là sự thật. Thật là tuyệt vời. Tôi đã bị cuốn đi”.

“Tôi rất thích khía cạnh tinh thần của buổi diễn … vì vậy tôi thực sự cho rằng vẻ đẹp của nó hàm chứa một ý nghĩa lớn hơn so với bản thân vũ điệu và trình diễn”.

Michael Lunardelli, sau khi thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Providence, Providence, Đảo Rhode, vào ngày 10/2/2018. (Ảnh: Truyền Hình NTD)

“Ý nghĩa lớn hơn đó thực sự là về sự từ bi, và về Đấng Sáng Thế và màn trình diễn đã được phát triển xung quanh chủ đề đó và nhằm để nâng cao ý tưởng đó”.

“Tôi cũng thích một thực tế là chương trình biểu diễn này dựa trên văn hóa truyền thống Trung Hoa và toàn bộ lịch sử chân thực, và thực sự tráng lệ. Chương trình được thực hiện rất hay, đưa khán giả đi qua thời gian – các thời đại của Trung Quốc – và điều đó thật tuyệt vời”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Vũ điệu là tuyệt vời; giọng hát thật đặc biệt. Tôi muốn nói tới sự lộng lẫy của toàn bộ biểu diễn này – thực sự rất tuyệt vời. “

“Thông điệp mà tôi nhận được từ biểu diễn này, đó là:

Con người chúng ta tới đây đều có một lý do. Tất cả chúng ta ở đây trên trái đất này cũng là vì có một nguyên nhân; và chúng ta tới đây cũng để xác định rõ nguyên do đó là gì, nhưng tới cuối cùng, dù thế nào chúng ta cũng sẽ trở lại với Đấng Sáng Thế, để trở lại với thiên đàng. Tôi muốn nói rằng chúng ta ở đây cốt để thực hiện điều đó. Nhưng trong khi còn ở đây, chúng ta phải làm việc hết mình, hiến dâng tất cả và thương yêu đồng loại”.

Cố vấn chính sách cao cấp: Dàn nhạc của Shen Yun là kiệt xuất

Buổi biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun khu vực Bắc Mỹ tại Nhà hát Murat tại Trung tâm Quốc gia cổ, vào ngày 10/2/2018. ( Ảnh: The Epoch Times)

Suzie Jaworowski, cố vấn chính sách cấp cao, Văn phòng quản lí năng lượng hạt nhân, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, ca ngợi:

“Tôi nghĩ biểu diễn này thật đẹp. Từ phong cảnh, vũ điệu cho đến trang phục – đẹp một cách đáng kinh ngạc. Dàn nhạc thật kiệt xuất, thật tuyệt diệu… âm nhạc vô cùng đẹp đẽ”.

“Tôi cảm thấy được giác ngộ. Cảm giác là rất thư giãn, đẹp mắt và êm tai”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Nhà văn Gary Huber nói Shen Yun là một biến cố lớn lao thay đổi cuộc đời ông 

Gary Huber, nhà văn viết kịch bản, hết lời ca ngợi:

“Tôi nghĩ chương trình này cực kỳ ngoạn mục. Đó là một mảng pha trộn của màu sắc và tài năng thần thoại. Vô số bản nhạc, đặc biệt nhất là người phụ nữ chơi nhạc cụ hai dây (đàn nhị hồ); tôi chưa bao giờ trải nghiệm điều gì như thế. Tiếng đàn đó đã xuyên suốt qua tôi, cực kỳ huyền diệu. Đó gần như là một sự kiện dành cho tâm linh”.

“Chúng tôi không biết trước sẽ được xem là điều gì. Chúng tôi chỉ nghe từ một số bạn bè, rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời, và vì vậy chúng tôi mong chờ được xem điều tuyệt vời đó; và rồi trải nghiệm mà chương trình này mang lại đã hoàn toàn vượt quá nhiều so với mong đợi của chúng tôi”.

Gary Huber, nhà văn viết kịch bản cho phim, và vợ của ông, Laura, sau khi thưởng thức Shen Yun tại Nhà hát Tucson Music Hall vào ngày 7/2//2018. (Ảnh: Alex Lee/The Epoch Times)

“Ai cũng xúc động. Tôi không thấy có bất kỳ vướng mắc nào từ sự khác biệt về văn hóa hoặc ngôn ngữ; đó đúng là một trải nghiệm không thể quên. Đây là một điều rất hiếm có, và tôi ước gì có nhiều biểu diễn như thế này hơn ở đất nước chúng tôi”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Biểu diễn Shen Yun có một tiếng gọi cao quý từ những điều họ đang làm, bởi vì, không giống như các chính trị gia ở Mỹ ngày nay, loại trải nghiệm này mang mọi người lại với nhau, và mặc dù chúng tôi không biết những người đang ngồi cạnh mình, nhưng tất cả chúng tôi đều cùng trải nghiệm sự cộng hưởng của cảm xúc con người, và đó chính là giá trị to lớn của buổi biểu diễn này”.

“Được xem những con người trẻ tuổi…đã dành ​​rất nhiều thời gian và công sức để truyền đạt loại hình văn hoá mà nhiều người chưa biết tới này là cực kỳ tuyệt vời. Tôi muốn giới thiệu về biểu diễn này cho tất cả mọi người… Bản thân tôi cũng muốn xem lại nữa”.

“Các câu chuyện được kể rất là rõ ràng và có tác dụng chuyển biến tâm hồn. Tôi cảm thấy bản thân mình được đề cao”.

“Âm nhạc và hình thức nghệ thuật được kết hợp trong một phong cách tuyệt vời. Tôi thường hay đến nhà hát, đến các buổi hòa tấu, giao hưởng, nhưng chương trình này thực sự đã cao cấp hơn. Đó không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm về âm nhạc, mà còn cộng hưởng rất mạnh mẽ với tâm hồn khán giả. Thật là thần kỳ. Các nghệ sĩ của Shen Yun thật tài năng và chương trình biểu diễn thật hấp dẫn”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ông đã kết luận một cách xúc động, pha lẫn một chút hài hước:

“Hãy nói với tất cả mọi người rằng chàng cao bồi già ở Tombstone, Arizona, nghĩ rằng đây là một biến cố lớn lao thay đổi cuộc đời của ông ta”.

“Tôi đã thực sự bị cuốn đi”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch