Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhiếp ảnh gia: ‘Một sự vận dụng tuyệt vời của màu sắc’ trong Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Alexander Berg, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tấm tắc:

“Tôi cực kỳ thích chương trình này vì có tính giáo dục rất hay – tôi được xem những câu chuyện lịch sử Trung Quốc mà tôi chưa từng được xem trước đây”.

“Cách kể chuyện thông qua động tác vũ đạo, mà không cần sử dụng ngôn ngữ nói nào, mà vẫn thực sự diễn giải hiệu quả”.

Alexander Berg, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 16/1/2018. (Truyền hình NTD)

“Thật hay khi được hiểu biết thêm về Pháp Luân Đại Pháp, biết được môn tu luyện thiền định này đã bao nhiêu tuổi”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng, rất vui mừng, rất hạnh phúc, và cảm thấy đó là một món quà lớn dành cho tôi”.

“Tôi đặc biệt quan tâm tới chủ đề màu sắc và nhận thấy việc vận dụng màu sắc trong chương trình này mới tuyệt vời làm sao. Tôi thậm chí cũng không biết dùng lời nào để có thể diễn tả hết. Nhưng tôi nghĩ điều lớn nhất mà chương trình biểu diễn này mang lại cho khán giả chính là niềm vui”.

Giảng viên múa Ba lê xúc động khi nói về Shen Yun: ‘Trong sâu thẳm chúng ta luôn mong chờ được Sáng Thế Chủ cứu rỗi…’

April Doran xem biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Sacramento ở Sacramento, California vào ngày 10/1/2018. (Ảnh: Gary Wang/The Epoch Times)

April Doran, giáo viên múa ba lê, xúc động nói:

“Cực kỳ sáng tạo và rực rỡ. Tôi rất phấn khích khi được xem cùng lúc nhiều loại hình văn hoá và vũ đạo khác nhau”.

“Các vũ công đã làm tâm trí tôi bay bổng. Họ rất thanh lịch và duyên dáng, rất chuyên nghiệp; và họ nhảy múa rất nhẹ nhàng”.

“Tôi thích các màn hình nền động phía sau. Tôi nghĩ cách làm này thật là khéo léo. Tôi chưa bao giờ xem chương trình nào mà kết hợp hình ảnh động với vũ điệu thực trên sân khấu tốt như vậy; và điều đó đã gây bất ngờ lớn cho tôi. Tôi rất thích thú”.

“Tôi nghĩ điệu nhảy với những chiếc khăn tay thật tuyệt vời. Nói chung, tôi thích sự vui vẻ của tiết mục này. Đó không phải là vũ điệu nghiêm trang, mà là rất vui vẻ và hài hước. Vai các nhà sư rất tuyệt và tôi rất thích cách họ đề cập tới những chủ đề nghiêm túc. Tôi đã xúc động rất nhiều lần bởi sự rực rỡ hơn cả tưởng tượng của buổi biểu diễn”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi rất thích các nội dung về thiên đường và Đấng sáng thế. Tôi là một người rất coi trọng cuộc sống tinh thần nên những nội dung đó đã làm tôi rất xúc động; tôi gần như đã khóc khi nghe giọng hát nam cao. Anh ấy hát rất hay.”

“Giọng hát nam cao đó rất lộng lẫy. Những điều anh ấy muốn truyền tải qua bài hát đã thực sự chạm vào trái tim tôi. … Đó là làm thế nào chúng ta có thể tìm được Sáng Thế Chủ; và mọi người, trong sâu thẳm của lòng mình, đều đang mong chờ được Ngài cứu rỗi, để không bị mê lạc và hủy hoại trong thế giới trần tục này; và thông điệp đó mới tuyệt vời và vĩ đại làm sao”.

“Không thể diễn tả hết sự xúc động của tôi khi xem chương trình này”.

Nữ diễn viên, cựu người mẫu: Shen Yun là ‘Tuyệt vời, đẹp đẽ, độc đáo’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Patricia Floyd, cựu người mẫu, nữ diễn viên, hết lời ca ngợi buổi biểu diễn:

“Đó là chương trình tuyệt vời nhất, đẹp đẽ nhất, độc đáo nhất và đặc biệt nhất mà tôi đã được xem trong cả cuộc đời mình! Làm được đến mức quả thực rất đẹp, đẹp tuyệt vời”.

Patricia và Walter Floyd, vừa thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát opera Peabody ở St. Louis vào ngày 26/1/2018. (Ảnh: Helen Peng/The Epoch Times)

“Ai ai cũng nên xem chương trình này! đó là cơ hội trải nghiệm có một không hai của đời người; mức độ đẹp, tính chuyên nghiệp, và tài năng thể hiện đều là tuyệt vời!”

“Cảnh tượng ngoạn mục đẹp lộng lẫy, với màu sắc tuyệt đẹp”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh