Năm 2007, tôi gặp một vị thầy tâm linh ở Đài Loan. Bà nhìn tôi một hồi rồi vừa nói vừa viết lên cuốn sổ về kiếp trước của tôi – câu chuyện đã khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Sau khi trở về, tôi lại tìm kiếm một lượng lớn những tài liệu liên quan đến luân hồi, phát hiện rằng các kinh thư Phật giáo đều miêu tả về lĩnh vực này vô cùng chi tiết và thuyết phục.

Không hẹn mà gặp, cũng năm đó tôi lại gặp một người bạn có khả năng đặc biệt, cô ấy không những nhìn thấy được tiền kiếp của tôi (rất tương ứng với những gì mà vị thầy tâm linh ở Đài Loan đã nói), mà còn thấy được kiếp trước của những người xunh quanh, bạn bè, đồng nghiệp và thân nhân của tôi. Thì ra rất nhiều người có nhân duyên với tôi từ tiền kiếp. Khi ấy chúng tôi đều là đồng nghiệp trong trường trung học nữ sinh, và tình tiết của rất nhiều người trong câu chuyện đều có liên quan đến cuộc chiến tranh Trung-Nhật.

Từ những căn cứ trên, chúng tôi suy luận đó là khoảng thập kỷ 30~40 của thế kỷ trước. Tiếp tục tiến hành nghiên cứu, chúng tôi tìm được rất nhiều trường trung học nữ sinh, nhưng hầu hết đều không trùng khớp với những gì mà người bạn tâm linh miêu tả. Đây đúng là một mớ bòng bong phức tạp!

kiep truoc

Tới năm 2009, tôi cùng vài đồng nghiệp bay tới Vân Nam gặp người bạn tâm linh kể trên. Cô ấy đã nhìn vào ký ức thâm sâu của mỗi người, sau đó phát hiện trường trung học nữ sinh của chúng tôi là trường Giáo Hội Học (thời kỳ Dân Quốc, những trường Giáo Hội Học tương đối nhiều). Như vậy, phạm vi tìm kiếm đã được thu nhỏ khá nhiều, nhưng trường Giáo Hội Học nữ sinh thì có đến mười mấy trường.

Cuối cùng, chúng tôi tìm ra chi tiết mấu chốt nhất, đó là trường học của chúng tôi có treo cây Thánh Giá, chứng tỏ ngôi trường theo đạo Thiên Chúa. Trường học Thiên Chúa Giáo không nhiều, chúng tôi nhanh chóng tìm ra được mục tiêu, đó chính là trường Trung học Nữ sinh thuộc Viện Nghệ thuật Chicago chi nhánh nước ngoài.

Vì trường học toàn là nữ sinh nên khá nổi tiếng, có rất nhiều hồ sơ được giữ lại, do đó chúng tôi quyết định tìm kiếm hình ảnh kiếp trước của mình. Nhưng vì tìm kiếm trên mạng rất khó khăn, chúng tôi buộc phải đi đến trung tâm quản lý dữ liệu.

Vậy là mùa hè năm 2009 chúng tôi bắt xe đến trung tâm quản lý dữ liệu Tuyên Vũ (một quận nội thành thuộc Bắc Kinh cũ). Tại trung tâm Tuyên Vũ, chúng tôi tìm được tư liệu trường nghệ thuật nữ sinh thập niên 30~40. Cảm giác lúc đó giống như một người đi săn kho báu vừa tìm thấy bảo vật trong hang. Tại đây chúng tôi tìm được ảnh của vài người đồng sự, hơn thế nữa, chức vụ hoàn toàn trùng khớp với những gì người bạn tâm linh nói. Ngoài ra chúng tôi còn phát hiện ảnh của một số người rất giống với ai đó mà chúng tôi quen biết. Khi mang ảnh đến nhờ người bạn tâm linh giám đinh, chúng tôi đã phát hiện ra một số người bạn tương ứng. Đáng tiếc là hôm đó, một số người cùng đi với tôi đều không tìm được ảnh của chính mình, bao gồm cả tôi, cảm giác có đôi chút thất vọng. Đối với người mập mạp như tôi, lại là con gái, có lẽ kiếp trước từng không muốn chụp ảnh, hay cũng có thể tấm ảnh ấy đã ẩn nấp đâu đó rồi.

Sau khi về nhà, chúng tôi sắp xếp lại những tấm ảnh vừa tìm được. Các bạn thử xem, người của kiếp trước và kiếp này có giống nhau không?

1. Bên phải là ảnh đời trước, chủ nhiệm phòng Giáo vụ trường nữ sinh; bên trái là ảnh đời này, phó tổng biên tập, hiện nay đã đứng ra lập nghiệp riêng, cả hai đời đều là bạn đồng nghiệp của tôi.

kiep truoc1

2. Bên trái là ảnh đời trước, từng là chủ nhiệm năm đầu trường nữ sinh; bên phải là ảnh đời này, giám đốc bộ phận, ở cả hai đời đều là cấp trên và dưới của tôi.

kiep truoc 2

3. Ảnh lớn là đời trước, giáo sư môn địa Lý Quốc Văn; ảnh nhỏ là đời này, chủ nhiệm bộ môn.

kiep tuoc3

4. Bên trái là ảnh đời trước, chủ nhiệm kỹ thuật của trường, nghe nói dạy học sinh rất giỏi, kiếp này cũng là một người rất có năng lực. Ảnh bên phải là đời này, là một người bạn có quan hệ mật thiết với đơn vị tôi.

kiep truoc4

5. Bên phải là ảnh đời trước, là đoàn trưởng đoàn nghệ thuật, kiêm giáo viên dạy nhạc; bên trái là ảnh đời này, hiện là giám đốc bộ phận thiết kế sản phẩm. Cả hai đời đều là đồng nghiệp của tôi. Cô ấy từng là nhân vật có ảnh hưởng rất lớn tới lịch sử Trung Quốc.

kiep truoc5

6. Bên trái là ảnh đời trước, từng là giáo viên trường nữ sinh; bên phải là ảnh đời này, phó giám đốc bộ phận.

kiep truoc6

7. Bên trái là ảnh đời trước, từng là giáo viên trường nữ sinh; bên phải là ảnh đời này, phó chủ nhiệm bộ phận.

kiep truoc7

8. Bên trái ảnh đời trước, giáo viên toán trường nữ sinh; bên phải ảnh đời này, phụ trách sản phẩm điện thoại di động.

kiep truoc8

9. Bên trái ảnh đời trước, giáo viên toán trường nữ sinh; bên phải ảnh đời này, chủ nhiệm bộ phận.

kiep truoc9

10. Bên trái ảnh đời trước, nhân viên quản lý thư viện trường nữ sinh; bên phải ảnh đời này, giám đốc bộ phận.

kiep truoc10

11. Bên trái ảnh đời trước, La Nghi Phụng, cháu ngoại Khang Hữu Vi – một người khá nổi tiếng, từng là giáo viên tiếng Anh trường nữ sinh. Bên phải là ảnh đời này, là một người bình thường và là nhân viên bộ phận. Đời này cũng đã từng đến thăm mộ kiếp trước của mình nhưng lại không có linh cảm gì…

kiep truoc11

12. Bên trái ảnh đời trước, bác sỹ trường nữ sinh; bên phải là ảnh đời này, công nhân bộ phận.

kiep truoc12

13. Bên trái là ảnh đời này, nhân viên diễn đàn Tre; bên phải là ảnh đời trước, giáo viên văn trường nữ sinh.

kiep truoc13

14. Bên trái là ảnh đời trước, là nữ giáo viên âm nhạc; bên phải là ảnh đời này, nam nhân viên bộ phận. Việc luân hồi thay đổi giới tính đã từng có những câu chuyện chứng thực.

kiep truoc 14

15. Bên trái là ảnh đời này, nhân viên bộ phận; bên phải là ảnh đời trước, y tá trong trường nữ sinh, dung mạo hai đời đều không mấy khác biệt.

kiep truoc15

16. Bên trái là ảnh đởi trước, giáo viên sinh vật trường nữ sinh; bên phải là ảnh đời này, chủ quản bộ phận. Đây được coi là bức ảnh giống nhất, hầu như không có gì khác biệt, ngay cả chủ nhân bức ảnh nhìn thấy cũng kinh ngạc.

kiep truoc16

Sau khi xem những bức ảnh này, có lẽ sẽ có người nghi vấn: Tại sao khi luân hồi, dung mạo lại không thay đổi? Chẳng phải ngoại hình là do bố mẹ di truyền sao? Kỳ thực, theo lý luận của Phật pháp, dung mạo của một người là thể hiện phúc báo của người ấy. Có lẽ di truyền từ cha mẹ chỉ ảnh hưởng ban đầu, nhưng ngoại hình sau này sẽ thể hiện nghiệp lực nhân quả từ tiền kiếp. Nếu một người có hành vi lương thiện, suy nghĩ ngay chính, dung mạo của người đó sẽ dần biến thành tốt; nếu như một người hành ác, suy nghĩ luôn bất chính, thì ngoại hình người ấy cũng dần dần xấu đi. Đây cũng gọi là “tướng do tâm sinh”. Thường thì sau khi chết 300 năm người ta sẽ được đầu thai, nhưng chết do chiến tranh thì sẽ được đầu thai ngay, tiếp tục thực hiện kế hoạch của sinh mệnh đời trước.

Dung mạo của bạn bè và đồng nghiệp của tôi gần như không thay đổi, chúng tôi không làm điều gì bất lương, cũng không tạo ác nghiệp. Cho nên nghiệp lực của chúng tôi cũng không có gì sai lệch; nghiệp lực tự nhiên của bản thân cũng có thể thay đổi nhưng không nhiều. Chúng tôi cũng từng tìm hiểu về rất nhiều hoàng đế, tướng quân… những người có quyền lực trong lịch sử, bởi vì tạo ác nghiệp, tổn hao phúc báo, hiện nay đa phần đều là dân thường, vẻ ngoài cũng khác xa với đời trước. Người không tu tâm tích đức, đời sau sẽ không bằng đời trước. Hiện nay là thời kỳ mạt Pháp, phúc báo của con người lại ngày càng ít đi.

Vận mệnh của chúng ta không phải là do ông bà hay cha mẹ ban cho, cũng không phải do Thượng đế quyết định, tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi người.